Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách chào hỏi ngày đầu tiên đi làm ấn tượng cho đồng nghiệp

Cách chào hỏi ngày đầu tiên đi làm ấn tượng cho đồng nghiệp

  • bởi

Cách chào hỏi ngày đầu tiên đi làm ấn tượng cho đồng nghiệp

Cách bạn giới thiệu bản thân vào ngày đầu tiên đi làm là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Những ngày đầu tiên luôn mang lại cho chúng tôi sự phấn khích lạ thường. Ngày đầu tiên đi làm, ai cũng muốn tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp. Vậy thì đừng bỏ qua cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm với nhân viên mới dưới đây nhé!

Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm đầy thu hút

Tìm hiểu về công ty

Trên thực tế, việc tìm hiểu về cách thức hoạt động của từng doanh nghiệp sẽ không chỉ giúp bạn biết ai sẽ quản lý bạn, bạn sẽ quản lý ai và bạn sẽ làm việc với ai mà còn giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về việc nên bắt đầu giới thiệu bản thân với ai. . Đồng thời, bạn cũng biết báo cáo với ai trong những ngày đầu làm việc. Ngoài ra, đừng ngại trao đổi thẳng thắn với bộ phận nhân sự để biết về sơ đồ tổ chức.

Tất nhiên, khi bạn là người quản lý mà bạn thường xuyên trao đổi về công việc, bạn cũng cần phải lịch sự và không gây ấn tượng xấu chỉ với lần gặp đầu tiên. Ngoài ra, khi nói đến đồng nghiệp cũng sẽ tạo ấn tượng tốt với họ, và với ý tưởng mời bạn đi ăn trưa cùng họ cũng khá hay mà bạn cũng có thể thử.

Chuẩn bị trước nội dung chào hỏi ngày đầu tiên đi làm

Ấn tượng đầu tiên luôn quyết định phần lớn cách mọi người xuất hiện với bạn. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chuẩn bị trước những gì sẽ nói hoặc một bài phát biểu hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người.

Nhiều bạn thường mắc lỗi truyền đạt lan man, dài dòng, mất trọng tâm. Điều này sẽ khiến người khác có ấn tượng không tốt về bạn.

Vì vậy, hãy vạch ra một “dàn bài” cho những gì bạn phải nói, tuân thủ chặt chẽ 2 nguyên tắc về ý nghĩa và sự ngắn gọn:

Đầu tiên, hãy chào hỏi mọi người một cách niềm nở, cố gắng nói to rõ ràng để thu hút sự chú ý.

Sau đó nhập tên của bạn cũng như bộ phận bạn sẽ làm việc trong công ty.

Sau đó là một số thông tin cá nhân như tuổi, năm sinh, tốt nghiệp hay học trường nào? Bạn cũng có thể nói về một số sở thích cá nhân, nhưng cố gắng đừng quá chi tiết.

Một điều quan trọng nữa là đừng quên bày tỏ hoài bão của mình trong những lần đồng hành sau này.

Tổng hợp cách bố trí văn phòng làm việc đẹp hiện đại
Thái độ thân thiện, nhã nhặn, Tránh sử dụng từ ngữ tiêu cực

Có nhiều cách để giới thiệu bản thân thu hút người nghe. Tuy nhiên, thái độ là điều đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người khác. Nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự, không quá hấp tấp, vội vàng. Ngày đầu tiên đi làm chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò, hồi hộp về mọi thứ. Từ việc đồng nghiệp có thân thiện không, sếp có khó tính không,… cho đến việc bạn có hoàn thành tốt công việc hay không. Tuy nhiên, hãy giữ bình tĩnh và luôn duy trì bầu không khí thoải mái. Luôn mỉm cười sẽ có thể giúp mọi người xung quanh làm quen với bạn dễ dàng hơn. Tất nhiên, không cười quá nhiều sẽ khiến bạn trông đáng sợ. Hãy luôn nhớ chào và cảm ơn vì đây là phép lịch sự cơ bản khi giao tiếp.

Có lẽ bạn là người dễ bị cảm xúc chi phối. Ngày đầu tiên đi làm khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn bình thường nên bạn cũng nhạy cảm hơn. Đừng “xóa sạch” một vài từ tiêu cực. Điều này có thể khiến ấn tượng ban đầu của bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp. Ngoài ra, đừng sử dụng quá nhiều từ có hàm ý không chắc chắn như “không chắc, không may,…” vì điều đó cho thấy bạn không tự tin và nhút nhát.

Lắng nghe và quan sát

Đừng chỉ xuất hiện vào ngày đầu tiên đi làm, hãy lắng nghe và quan sát cẩn thận. Khi ai đó đang nói chuyện với bạn, hãy thể hiện rằng bạn đang tập trung vào họ. Ngay cả khi mọi người đang thảo luận về công việc hoặc các vấn đề liên quan, hãy lắng nghe cẩn thận và ghi chép thay vì lơ là không tập trung. Nhiều người lấy lý do là ngày đầu tiên đi làm không cần phải quá nghiêm túc hay tập trung vào công việc. Nhưng một thái độ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều sau này.

Cách nói giới thiệu bản thân ngày đầu đi làm cho nhân viên mới

Tôi chào tất cả các bạn! Tôi tên là Nguyễn Văn A. Tôi là nhân viên chính thức mới của phòng nhân sự. Em sinh năm 2000 hiện đang là sinh viên ngành B trường đại học C. Được là thành viên của công ty em cảm thấy rất vinh dự, mong anh sẽ giúp đỡ và hướng dẫn em trong thời gian tới. Cảm ơn!

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Giới thiệu trực tiếp

Gặp gỡ và giới thiệu bản thân với mọi người là cách phổ biến nhất và là mô típ phổ biến trong văn hóa làm việc của các công ty ngày nay. Để không bị bối rối và bất ngờ, hãy chuẩn bị trước. Ngoài những người có khả năng giao tiếp tốt và hoạt bát, bạn phải có những gì bạn phải nói. Nếu không, bạn sẽ dễ bị nói dài dòng. Với cách “chào sân” như vậy, bạn không chỉ mất tinh thần ngay buổi đầu tiên mà ngay cả đồng nghiệp cũng không để ý đến bạn.

Do đó, hãy chú ý đến những gì bạn phải nói. Nếu có thể, hãy luyện tập trước gương ở nhà. Sẽ không cần quá kỹ càng như khi phỏng vấn nhưng cũng phải trôi chảy, tự nhiên để tránh gây mất thiện cảm trong mắt đồng nghiệp. Về nội dung, bạn có thể nói sơ qua về bản thân và đừng ngại bày tỏ sự quan tâm của mình đối với công việc cũng như bộ phận nơi bạn làm việc.

Giới thiệu qua tin nhắn

Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng các công cụ trực tuyến. Công ty thường làm việc và trao đổi chủ yếu qua Facebook, Skype, Zalo… Các bạn được add vào các nhóm khi bắt đầu làm việc. Đó là lý do tại sao bạn cần gửi tin nhắn để chào mọi người và giới thiệu bản thân. Như vậy, mọi người sẽ biết bạn là ai và bạn chịu trách nhiệm gì để dễ dàng trao đổi sau này.

Nó dễ viết hơn là tự giới thiệu trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điều cần lưu ý. Bạn không nên viết tắt hoặc sử dụng các ký hiệu đặc biệt. Viết rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ viết lịch sự. Nếu nhóm làm việc bao gồm các anh chị lớn hơn, hãy tránh sử dụng các biểu tượng lúc đầu, sau này có thể thân thiết như vậy là bình thường. Tuy nhiên, ban đầu bạn nên thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp tại nơi làm việc và tránh nói quá tự do.

Mẫu giới thiệu bản thân cho nhân viên mới hay

Mẫu 1

“Xin chào các bạn! Mình là Linh, nhân viên mới của phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Mình đã nghe nhiều về kết quả làm việc xuất sắc của bộ phận R&D và nguồn nhân lực bên mình. Hi vọng trong thời gian sắp tới mình sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người! Cảm ơn bạn.”

Mẫu 2

“Xin chào các anh chị, em là Nguyễn Hải Ly sinh năm 1998, là nhân viên chính thức mới của bộ phận PR – Marketing. Em rất vui và bất ngờ khi mọi người đã mở tiệc chào đón thành viên mới rất vui. rằng chúng ta sẽ luôn quan tâm đến nhau theo cách này trong tương lai. Để làm tốt công việc, tôi chắc chắn cần nhiều sự hướng dẫn hơn từ bạn. Hy vọng rằng bộ phận của chúng tôi sẽ hoàn thành vượt mức mục tiêu trong quý này. Cảm ơn bạn.”

Tránh những sai lầm sau

Đặt quá nhiều mục tiêu để hoàn thành trong ngày đầu tiên đi làm. Thay vào đó, hãy dành thời gian rảnh trong lịch trình của bạn cho các cuộc họp không được lên lịch.

Nói nhiều hơn nghe. Một trong những câu nói yêu thích của Twillie để chia sẻ với khách hàng của mình là “Lắng nghe và thấu hiểu.” Lắng nghe tích cực đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp thành công với đồng nghiệp.

Làm việc kiệt sức. Twillie cho biết: “Những nhân viên mới làm việc trực tuyến có xu hướng nghĩ rằng họ phải trực tuyến sớm nhất vào ngày đầu tiên, không thể nghỉ trưa và làm việc đến khuya. Điều đó không thực sự cần thiết và mệt mỏi.” Các chuyên gia khuyên rằng những nhân viên mới làm việc từ xa không nên cố gắng làm thêm giờ để chứng tỏ rằng họ là những người làm việc chăm chỉ. Trên thực tế, các đồng nghiệp khác không có thời gian để theo dõi bạn trực tuyến cả ngày.

4 CÁCH TẠO ẤN TƯỢNG TUẦN ĐẦU TIÊN ĐI LÀM: Ứng Xử Sao Cho Khéo? Làm Sao Hoà Nhập? Làm Việc Hiệu Quả?

Cách chào hỏi ngày đầu tiên đi làm ấn tượng cho đồng nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *