Foam Cake Xu Hướng Làm Bánh Chiếm Trọn Trái Tim Các Nàng

Ngày:20/03/2019 lúc 10:04AM

Hình ảnh có liên quan

Foam Cake mềm mịn như mây 

Foam Cake hay Egg-Foam Cake là tên gọi chung của các loại bánh sử dụng trứng để tạo ra các bọt khí và dùng chính những bọt khí này để làm cho bánh nở mà không cần sử dụng bột nở. Điểm đặc biệt khiến cho Foam Cake thu hút được nhiều tín đồ đặc biệt là các chị em như vậy chính là Foam Cake hạn chế rất ít sử dụng chất béo, cũng như bột khiến cho những miếng bánh Foam Cake trở nên nhẹ bẫng, mềm mịn như nên ăn nhiều cũng không bị ngán đâu nhé và cực kì thích hợp cho các chị em ăn kiêng đấy ạ. Hãy cùng Đồng Tiến tìm hiểu về loại bánh thần kì này nhé.

Có hai dòng bánh tượng trưng cho Foam đó là Chiffon cake  Sponge cake

Xem thêm: Đổi mới cách trang trí bằng ngũ cốc Yum đầy sang tạo 

                  Những chiếc bánh mang tên con người

                  Những điều khác biệt thú vị giữa sinh nhật xưa và nay 

1. Chiffon cake

Đây là một trong những cốt bánh thử thách nhất với người làm bánh. Rất ít bột, dựa hoàn toàn vào lòng trắng trứng đánh bông để nở phồng trong lò, chiffon khó làm ở chỗ phải nướng tại nhiệt độ cùng thời gian chuẩn xác để bánh nở to nhưng ruột cứng cáp, không xẹp khi đưa ra khỏi lò. Chiffon nổi tiếng với chiếc khuôn lõi giữa chuyên dụng bởi cấu tạo này giúp nhiệt truyền vào bánh đồng đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp vỏ bánh nở phồng nhưng bên trong chưa chín gây xẹp, lõm bánh. 

 Kết quả hình ảnh cho Foam cake

Chiffon cake nhẹ nhàng thích hợp cho người ăn kiêng


2.Sponge cake

Chiffon bông mềm như mây, nhẹ nhàng tan trong miệng không gợi chút vị ngậy của bơ sữa có thể không ngoa khi nói rằng ăn một ổ bánh chiffon bạn cũng chỉ cảm giác như mình vừa ăn 2,3 miếng bánh thông thường. Tuy nhiên, do kết cấu mỏng nhẹ, thì việc dùng chiffon làm cốt bánh chắc chắn là điều không thể khi chiffon khó có thể chống đỡ được những nguyên liệu trang trí bánh cầu kì. Do đó, Sponge Cake ra đời để thay thế chiffon gánh đi trọng trách này nhưng vẫn giữ được tính chất mềm nhẹ như mây đặc trưng của Foam cake.

Hình ảnh có liên quan

Sponge cake anh hai của chiffon mạnh mẽ nhưng vẫn mềm nhẹ 

Điểm khác biệt của Sponge cake chính đánh bông cả quả trứng – thay vì chỉ lòng trắng như chiffon – tạo nên kết cấu tương đối đặc và chắc hơn chiffon một chút. Người Mỹ còn sáng tạo ra phiên bản sponge cake của riêng mình là Genoise, đặc trưng bởi thao tác đánh trứng cách thủy và tăng lượng bơ nhằm cung cấp độ ẩm cho bánh, mà vẫn không làm bết ruột.


Hình ảnh có liên quan

Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận