Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Nâng ngực cho con bú được không? Giải đáp thắc mắc từ Chuyên Gia

Nâng ngực cho con bú được không? Giải đáp thắc mắc từ Chuyên Gia

 • bởi

Nâng ngực cho con bú được không? Giải đáp thắc mắc từ Chuyên Gia

Nâng ngực có cho con bú được không là thắc mắc của rất nhiều chị em có nhu cầu nâng cấp vòng 1 nhưng chưa sinh con hoặc dự định sinh thêm con.

Hãy cùng xem bài viết dưới đây Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nâng ngực là gì?

Nâng ngực là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện hình dáng và kích thước của vòng ngực. Nó được thực hiện bằng cách tạo ra sự thay đổi trong kết cấu và hình dáng của ngực bằng cách sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật.

Nâng ngực có mấy loại?

 1. Nâng ngực theo phương pháp cắt bỏ mô mỡ: được sử dụng để nâng cao vị trí của vòng ngực và giảm bớt kích thước của nó bằng cách cắt bỏ một lượng mỡ và da thừa.
 2. Nâng ngực bằng cách sử dụng chất làm đầy: được sử dụng để tăng kích thước của ngực bằng cách sử dụng các chất làm đầy như silicone hoặc muối nước để làm đầy vòng ngực.
 3. Nâng ngực không phẫu thuật: được sử dụng để cải thiện hình dáng và vị trí của vòng ngực bằng cách sử dụng các sản phẩm độn, quần áo nịt hoặc các kỹ thuật tập luyện thích hợp.

Nâng ngực có cho con bú được không?

Nâng ngực có thể ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ mà cơ thể có thể sản xuất. Nhưng trong một số trường hợp, nguồn sữa không bị ảnh hưởng.

Chắc hẳn sẽ có nhiều mẹ lo lắng việc cho con bú có ảnh hưởng đến tình trạng bầu ngực không. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi nào về hình dạng và kích thước vú trong thời kỳ mang thai và cho con bú là bình thường.

Đối với những bà mẹ đã phẫu thuật đặt túi ngực, việc cho con bú sẽ không ảnh hưởng đến bộ ngực đã trải qua phẫu thuật, nhưng kích thước và hình dạng tổng thể của bộ ngực sẽ có thể thay đổi.

Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler mũi giữ được bao lâu?

Việc nâng ngực có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú tùy thuộc vào phương pháp nâng ngực được sử dụng.

Nếu phương pháp nâng ngực được thực hiện bằng cách cắt bỏ mô mỡ, sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sự sản xuất sữa của ngực. Điều này có thể làm giảm lượng sữa mẹ sản xuất, làm cho việc cho con bú khó khăn hơn hoặc ngay cả ngừng sản xuất sữa.

Tuy nhiên, nếu phương pháp nâng ngực được thực hiện bằng cách sử dụng chất làm đầy, khả năng ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sẽ ít hơn. Các chất làm đầy thông thường được đặt dưới cơ bắp và các mô bên trong ngực, không ảnh hưởng đến các tuyến sữa hoặc các dây thần kinh quan trọng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định nâng ngực, phụ nữ cần thảo luận với bác sĩ của mình về các phương pháp nâng ngực có sẵn và cân nhắc những tác động của chúng đến khả năng cho con bú sau này.

Bạn có thể chắc chắn rằng nâng ngực thẩm mỹ sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú miễn là ngực của bạn bình thường, núm vú không bị dịch chuyển và ống dẫn sữa của bạn không bị cắt bỏ.

Tự kiểm tra ngực: nếu vết sẹo mổ nằm dưới nếp gấp vú hoặc ở nách thì không sao và bạn vẫn cho bé bú bình thường. Tuy nhiên, nếu có vết rạch ở gần núm vú hoặc quầng vú, bạn sẽ có nguy cơ gặp một số vấn đề khi cho con bú.

Cấy ghép bằng dung dịch muối không gây hại cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn đang cấy ghép túi silicone và lo ngại silicone rò rỉ gây hại cho em bé, đừng lo lắng bởi các cơ quan y tế khuyến cáo việc cho con bú ngay cả với những bà mẹ đã nâng ngực và điều này không gây nguy hiểm cho em bé.

Trong trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ làm giảm kích cỡ ngực, cần phải cẩn thận hơn vì loại phẫu thuật này liên quan đến việc phá vỡ các mô vú bình thường và di chuyển toàn bộ núm vú hoặc quầng vú, thậm chí cắt bỏ ống dẫn sữa.

Mẹ Cần lưu ý:

Nếu bạn đã từng nâng ngực thẩm mỹ và muốn cho con bú thì nên lưu ý những điều sau:

 • Khi sữa không về trong vòng 5 ngày sau sinh.
 • Khi trẻ sơ sinh chỉ đi tiểu dưới 6 lần/ngày từ ngày thứ 4 trở đi.
 • Khi trẻ sơ sinh đi ngoài dưới 3 lần/ngày.
 • Khi trẻ sơ sinh bú ít hơn 8 lần một ngày.
 • Khi mẹ sờ sẽ thấy có cục u hoặc cục cứng dưới bầu vú.
 • Khi mẹ bị tức ngực khi đang cho con bú.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

SAU NÂNG NGỰC BAO LÂU THÌ MANG THAI?

Mang thai sau phẫu thuật nâng ngực là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm rất quan trọng và bạn phải hết sức cân nhắc.

Nếu bạn có thai sau khi phẫu thuật nâng ngực quá sớm sẽ rất nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn làm tăng nguy cơ co thắt, bao xơ túi.

Ngoài ra, vùng ngực sau khi mổ chưa ổn định, quá trình mang thai sẽ khiến tuyến vú hoạt động mạnh dễ gây nhiễm trùng.

Vậy sau nâng ngực bao lâu thì có thai? Theo các bác sĩ EMCAS, khách hàng sau khi nâng ngực nên sinh con 8 tháng để đảm bảo sức khỏe được phục hồi và ổn định. Lúc này que cấy đã tương thích với mô tuyến vú. Đồng thời, sức khỏe đã ở trạng thái tốt nhất, có khả năng mang thai và sinh con.

Ảnh hưởng của phẫu thuật nâng ngực tới việc cho con bú

Túi ngực thường được đặt phía sau tuyến vú hoặc dưới cơ ngực mà không ảnh hưởng đến nguồn sữa. Tuy nhiên, vị trí và độ sâu của vết rạch có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bạn.

Phẫu thuật để giữ nguyên quầng vú sẽ gây ra ít vấn đề hơn. Các dây thần kinh xung quanh núm vú đóng vai trò quan trọng trong việc cho con bú. Khi trẻ bú, cảm giác trẻ bú vú làm tăng nồng độ hormone prolactin và oxytocin. Prolactin kích thích cơ thể sản xuất sữa mẹ. Khi các dây thần kinh này bị tổn thương, cảm giác này sẽ giảm đi và có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa của cơ thể.

Các vết rạch dưới vú, qua nách hoặc rốn ít có khả năng cản trở việc cho con bú.

Có an toàn để cho con bú khi mẹ đã nâng ngực không?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, chưa có báo cáo lâm sàng nào về các vấn đề bất thường ở bà mẹ hoặc trẻ sơ sinh của những bà mẹ đang cho con bú đã phẫu thuật nâng ngực.

Một nghiên cứu năm 2007 đã đo nồng độ silicon trong sữa mẹ và không tìm thấy sự khác biệt giữa bà mẹ nâng ngực và bà mẹ không nâng ngực.

Cũng không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ phát triển dị tật bẩm sinh ở trẻ sinh ra từ người mẹ cấy ghép vú. Tuy nhiên, cấy ghép vú gây ra một số rủi ro, chẳng hạn như:

 • Khả năng yêu cầu phẫu thuật thêm để điều chỉnh hoặc cắt bỏ
 • Co cứng dạng nang, xảy ra khi mô sẹo hình thành xung quanh mô cấy, gây chèn ép
 • Thay đổi cảm giác ở vú và núm vú
 • Đau ngực
 • gãy xương cấy ghép

CÁCH CHO CON BÚ SAU KHI NÂNG NGỰC

Đường mổ khi nâng ngực nanochip và kỹ thuật của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sau khi nâng ngực có thể cho con bú được không. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý về cách cho con bú để đảm bảo ngực không bị chảy xệ sau sinh. Một số lưu ý chị em cần lưu ý khi mang thai và cho con bú sau khi nâng ngực:

DINH DƯỠNG THỜI KỲ MANG THAI SAU KHI NÂNG NGỰC

Chế độ ăn uống khi mang thai được nhiều chị em quan tâm. Hầu như không ai muốn cơ thể béo và muốn bổ sung để nuôi thai nhi. Những ai đã từng nâng ngực lại càng lo ngại vấn đề này. Vì nếu tích nhiều mỡ thì tình trạng treo lủng lẳng sau sinh là rất cao.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và có chế độ ăn uống lành mạnh nhất. Ưu tiên những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Đồng thời hạn chế ăn những thực phẩm gây tích mỡ.

MASSAGE VÚ KÍCH THÍCH CON BÚ

Trong những ngày đầu sau khi sinh em bé, việc không cho con bú không phải là hiếm, bất kể người đó đã hay chưa nâng ngực.

Nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó. Siêng năng xoa bóp để kích thích tuyến vú. Điều này không chỉ giúp bé bú được sữa mà còn giảm áp lực lên bầu ngực.

Ngay cả sau khi cho con bú, bạn vẫn nên duy trì thói quen massage nhẹ nhàng để duy trì nguồn sữa đều đặn.

TRẺ BÚ 2 VÚ BÚ THẬM CHÍ BÚ

Có nhiều phụ nữ chỉ cho con bú tập trung ở bên vú tiết nhiều sữa. Tuy nhiên, thói quen này có thể ảnh hưởng đến hình dạng của bộ ngực. Do đó, nếu một bên tiết ít sữa, bạn vẫn nên cho con bú.

GỐI KHI BẠN ĐANG BÚ BÚ

Để bé bú mẹ tốt nhất, các bà mẹ mặc tã thường giơ tay lên để miệng bé tiếp xúc với đầu bầu ngực. Nhưng nếu giữ tư thế này quá lâu sẽ mỏi. Nhiều chị em sẽ hạ tay xuống đùi, điều này sẽ ảnh hưởng đến bầu ngực và bầu ngực.

Để giữ gìn vòng 1 sau nâng ngực, hãy dùng gối kê tay khi cho con bú.

MẶC ÁO NGỰC KHI CHO CON BÚ

Nhiều chị em có thói quen thả rông trong thời gian cho con bú để thoải mái nhất. Tuy nhiên, đây chính là lý do khiến vòng 1 xuống cấp.

Bạn có thể cố định ngực bằng một chiếc áo ngực mỏng không gọng. Điều này giúp bầu ngực được bảo vệ, tránh bị lệch hay chảy xệ.

Hi vọng những giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nâng ngực có cho con bú được không. Bạn hoàn toàn an tâm khi đến thẩm mỹ ngực mà vẫn có thể thực hiện thiên chức làm mẹ. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ nâng ngực, bạn có thể để lại thông tin hoặc đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để được thăm khám và giải đáp cụ thể nhất.

Mẹo bổ sung sữa công thức cần biết

Nếu bạn gặp vấn đề với tuyến vú và không thể sản xuất đủ lượng sữa cần thiết cho con, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để bổ sung sữa công thức. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy con bạn cần bổ sung sữa công thức:

 • Giảm cân nhiều hơn bình thường
 • Nó đi vệ sinh
 • Khó chịu mỗi khi bú
 • Khoảng cách giữa các feeder rất ngắn hoặc rất dài
 • Nôn nhiều sau khi ăn

Nên sử dụng phương pháp phẫu thuật nào để không ảnh hưởng đến tuyến sữa?

Những phụ nữ chưa có gia đình thường được khuyến khích lựa chọn nâng ngực nội soi. Vì phương pháp này sử dụng túi độn ngực sau cơ nên sẽ không ảnh hưởng đến chức năng tiết sữa của tuyến vú, không gây tắc tia sữa hay các vấn đề liên quan nên nâng ngực sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Để bạn dễ hình dung, tuyến vú của phụ nữ không trải rộng trên bầu vú mà tập trung thành một bánh và gọi đơn giản là bánh sữa. Trong bánh sữa có nhiều ống tuyến nhỏ, sau đó tập trung lại thành một số ít ống tuyến lớn rồi đổ vào núm vú.

Do đó, khi sử dụng kỹ thuật nâng ngực nội soi cho chị em, bác sĩ có thể thực hiện nhiều lần luồn và đặt túi ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng nơi đặt túi độn là dưới tuyến vú của chị em (ví dụ có thể đặt túi trên cơ, dưới cơ là mặt phẳng chung). Do đó không có nguy hiểm.

Việc cho con bú hoàn toàn độc lập vì que cấy nằm ở phía dưới và chất lượng sữa mẹ hoàn toàn không thay đổi. Nâng ngực nội soi được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao, không để lại tác dụng phụ không mong muốn về sau.

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú hay không, ngoài việc phụ thuộc vào phương pháp áp dụng, còn phụ thuộc một phần vào tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín là vô cùng quan trọng, bạn phải suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật.

Với những mẹ cho con bú thường rất dễ bị chảy xệ sau sinh. Vì vậy ISEUL đã chia sẻ bài viết: Nâng ngực giữ được bao lâu? . Hy vọng những kiến ​​thức chia sẻ sẽ giúp ích cho các mẹ.

Cách nâng ngực hiện nay

Có nhiều phương pháp nâng ngực khác nhau, bao gồm cả phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật. Dưới đây là một số phương pháp nâng ngực phổ biến:

 1. Nâng ngực bằng phẫu thuật cắt bỏ mỡ: Phương pháp này bao gồm cắt bỏ mỡ và da thừa để nâng cao vị trí của ngực. Thường được sử dụng cho những người có ngực quá lớn hoặc dây ngực quá dài.
 2. Nâng ngực bằng phẫu thuật đặt mô tế bào mỡ: Phương pháp này bao gồm lấy mỡ từ những vùng khác trên cơ thể và đặt vào vùng ngực để tạo nên một khuôn ngực đầy đặn hơn.
 3. Nâng ngực bằng đặt túi ngực silicon: Phương pháp này bao gồm đặt túi ngực silicon bên trong ngực để tạo nên một khuôn ngực đầy đặn và tăng kích thước của ngực.
 4. Nâng ngực bằng kỹ thuật không phẫu thuật: Nâng ngực bằng kỹ thuật không phẫu thuật gồm các phương pháp độn, nịt ngực hoặc tập luyện thể thao để cải thiện hình dáng và vị trí của ngực.

Việc lựa chọn phương pháp nâng ngực thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và hình dáng của ngực, tuổi tác, tình trạng sức khỏe và mục đích mong muốn của mỗi người. Trước khi quyết định nâng ngực, bạn nên tìm hiểu kỹ và thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp nâng ngực phù hợp nhất cho bạn.

Nâng ngực cho con bú được không? Giải đáp thắc mắc từ Chuyên Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *