Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm biển tên chức danh để bàn mẫu sang trọng độc đáo

Cách làm biển tên chức danh để bàn mẫu sang trọng độc đáo

  • bởi

Cách làm biển tên chức danh để bàn mẫu sang trọng độc đáo

Biển chức danh để bàn là sản phẩm biển số xe thường được sử dụng tại các văn phòng, doanh nghiệp, tập đoàn nhằm nâng tầm và khẳng định vị trí của từng chức danh cá nhân. Vậy bạn đã biết cách làm trang tiêu đề bảng chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm bảng chức danh nhé.

Bảng tên chức danh để bàn là gì?

Biển chức danh để bàn cũng giống như các loại biển chức danh khắc tên (biển chức danh đảo chiều, biển chức danh đeo, biển chức danh cầm tay) đều có chức năng cung cấp những thông tin cần thiết về một người cho người đối diện. Điểm khác biệt chính là biển chức danh để bàn được đặt ngay ngắn trên bàn làm việc trong phòng.

Bảng chức danh để bàn không chỉ đa dạng về mẫu mã mà chất liệu cũng vô cùng phong phú như nhựa mica, đồng, gỗ tự nhiên hoặc có thể pha trộn giữa các chất liệu.

Công dụng của bản chức danh để bàn như thế nào?

Dựa vào biển chức danh này mà người khác nhìn vào sẽ đoán được vị trí của bạn ở nơi làm việc. Nó giúp Công dụng của biển chức danh cũng rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ liệt kê và phân tích một số công dụng quan trọng nhất như sau:

Cung cấp thông tin, chức vụ, biểu tượng, tên các cơ quan, công ty trực thuộc mình. Khi khách hàng đến làm việc, các cơ quan thường có nhiều bộ phận khác nhau nên rất khó tìm và gặp được người cần làm việc. Vậy biển chức danh để bàn sẽ khác phục được nhược điểm trên, giúp khách hàng dễ dàng và chủ động trong việc tìm kiếm đối tượng làm việc.

Ngoài ra, biển chức danh để bàn còn giúp cho căn phòng hay khu vực làm việc trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn rất nhiều. Từ đó, nỗ lực làm việc cũng như tinh thần của bạn sẽ được thúc đẩy rất nhiều.

Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại máy tính nhanh nhất

Khi nào thì bạn cần làm bảng tên chức danh để bàn?

Hiện nay, biển chức danh đã trở nên vô cùng phổ biến và thông dụng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh biển chức danh trên bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng họp… Người ta sử dụng các mẫu biển chức danh trong nhiều trường hợp khác nhau:

– Khi có nhân viên mới vào vị trí cũ, chức danh giống nhưng khác họ tên thì phải làm biển chức danh mới.

– Công ty, công ty mới có vị trí mới, cần chức danh mới.

– Công ty, đơn vị mới thành lập phải làm biển chức danh chức vụ.

– Biển báo cũ, hư hỏng phải thay mới.

Trong tất cả các trường hợp đó đều cần sản xuất các sản phẩm biển chức danh để xác định và hiển thị vị trí của từng cá nhân làm việc tại vị trí đó.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Cách làm biển chức danh để bàn bằng giấy

Bảng hiệu để bàn thường không thể thiếu trong các cuộc họp hội nghị. Nếu không chuẩn bị trước hoặc chỉ có nhu cầu sử dụng một lần nên không cần biển Plexiglas, biển gỗ, bạn có thể chọn làm bảng hiệu để bàn bằng giấy.

Cách làm bảng hiệu giấy từ chương trình word đơn giản nhất:

Cách làm bảng hiệu để bàn bằng giấy a4 1 mặt

– Định dạng khổ giấy

Bước đầu tiên khi làm bảng tên trên giấy là định dạng khổ giấy cho bảng tên, thực hiện việc này bằng cách mở menu File chọn Page Setup. Bạn phải định dạng khổ giấy cho bảng tên là A4, khoảng cách đến lề là 0 cm.

Khi bạn định dạng một khoảng cách lề nhỏ, một hộp thoại xuất hiện thông báo cho bạn biết rằng lề đã vượt quá vùng có thể in được. Nhấn Ignore để bỏ qua thông tin và tiếp tục cấu hình.

– Phân chia trang

Làm bảng tên gập 4, chia trang A4 thành 4 phần nhờ công cụ tạo lưới. Nhấp vào công cụ vẽ trên thanh công cụ Drawing và chọn Grid.

Trong cửa sổ Drawing Grid hiện ra, tiếp tục thiết lập thông số 7,425 cm bằng 1/4 chiều dài trang A4. Khi thiết lập hoàn tất, bấm OK. Nếu bạn sử dụng khổ giấy khác, hãy thay đổi thông số này.

Sau bước này, trang A4 của bạn được chia thành 4 phần bằng nhau. Các vạch chia có dạng đường kẻ ô mà người dùng có thể nhìn thấy khi không nhìn thấy bản in.

– Tạo nội dung bảng tên bằng WordArt

Bước tiếp theo trong cách làm bảng hiệu giấy để bàn là tạo nội dung cho bảng hiệu bằng WordArt. Trên thanh vẽ, chỉ cần nhấp vào WordArt để có được

Khi đã tạo xong hình chữ WordArt, bạn nhấn chuột vào đó, lúc này thanh công cụ WordArt sẽ xuất hiện, bạn nhấn chuột vào công cụ Text Wrapper và chọn mục Through để sau này dễ dàng di chuyển. Bạn kéo vào và di chuyển WordArt vào giữa ô thứ 3 là bạn đã có bảng tên 1 mặt.

Cách làm bảng tên bằng giấy a4 2 mặt

Nếu bạn muốn làm biển chức danh bảng 2 trang thì bạn làm như làm 1 trang, sau phần hình WordArt bạn tiếp tục copy phần WordArt vào 1 nữa. Sau đó di chuyển đến ô thứ 2 trên trang. Chỉ cần sao chép bằng lệnh Copy/Paste hoặc nhấn Ctrl + click vào WordArt và kéo nó đến vị trí mong muốn.

Sau đó xoay ảnh bằng cách: vào Draw – chọn Rotate hoặc Flip – rồi chọn Xoay phải 90 độ. Thực hiện thêm 1 lần xoay 90 độ sang phải để xoay ngược hình WordArt. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút tròn màu vàng và di chuyển để xoay hình WordArt.

– In biển chức danh ra giấy

In sản phẩm đã sản xuất ra giấy dưới dạng tài liệu thông thường. Sau khi in, gấp tờ giấy thành 4 phần và xếp chúng thành hình tam giác. Phần 1 và 4 sẽ nằm dưới và chồng lên nhau, được đính kèm bằng ghim hoặc kéo dán.

Một số chất liệu làm biển chức danh để bàn

Ngày nay các sản phẩm biển chức danh để bàn rất đa dạng và phong phú do được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách làm biển chức danh để bàn bằng chất liệu gỗ, mica, đồng.

  • Biển chức danh để bàn gỗ – đồng

Đây là loại biển chức danh để bàn cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng. Để làm biển chức danh này người ta sử dụng đồng nguyên khối và được chạm khắc trên bề mặt những họa tiết, đường nét tinh xảo. Hơn nữa, nó còn được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên giúp mang đến sự hoàn hảo nhất cho sản phẩm.

Biển chức danh để bàn bằng gỗ – đồng cao cấp

  • Biển chức danh để bàn mica

Biển chức danh để bàn mica được làm từ chất liệu mica bền, đẹp, cứng cáp, chịu lực tốt… nên được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Ký tự tiêu đề này thường được sử dụng trong các cuộc họp vì nó tương đối phải chăng.

HƯỚNG DẪN LÀM BIỂN CHỨC DANH  ĐỂ BÀN

Thành phần:

– Sử dụng tấm mica Đài Loan loại 2mm, tấm mica Đài Loan loại 2cm.

– Laze 1325

– Máy tính và bộ phần mềm thiết kế Corel X5 – X12.

– Đầu mũi dao chuyên dùng cho máy cắt laser.

Sản xuất biển chức danh sử dụng mica để bàn.

– Sử dụng máy tính cài sẵn phần mềm đồ họa Corel X5 – X12 để thiết kế, làm file tiêu đề theo ý muốn.

Ví dụ: Bạn muốn làm biển chức danh có đế nhũ 3 cm thì bạn cần thiết kế khung cho đế nhũ 2 cm.

– Mài 4 cạnh và tạo form tự do để chèn plexiglass 2ly vào sao cho vừa đúng lỗ.

– Thông thường 3 ly được cắt để lắp tấm Plexiglas 3 ly khi xử lý uốn mặt biển.

– Kích thước ví dụ là: 15cm x 25cm

– Khi đó chúng ta cắt tấm plexiglass 30.02 cm, như vậy khi chúng ta gập tấm plexiglass làm 2 thì kích thước chuẩn là 15 cm x 25 cm. ( 2 trang )

Tạo một đường rạch ở giữa để chèn 2 mặt của tấm Plexiglas 3 ly vào giữa tấm đế Plexiglas 2cm.

Lưu ý: Khi cắt sử dụng lưỡi cắt nhỏ có độ dày từ 0.1-0.3ly, Sau khi hoàn thành nên mài đánh bóng mica để tạo thẩm mỹ cho biển chức danh mới sản xuất.

HƯỚNG DẪN LÀM BIỂN CHỨC DANH TAM CẤP BẰNG ĐỒNG

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Máy ăn mòn kim loại, dung dịch ăn mòn

Axit chuyên dụng, nitơ, bụi sắt, nước…

Máy tính tích hợp phần mềm corel X5 – X12

Để làm được biển chức danh đế tam cấp mặt gỗ, mặt đồng 1 người thợ phải trải qua nhiều năm học hỏi và doanh nghiệp sản xuất.

CÁCH LÀM BIỂN CHỨC DANH TAM CẤP BẰNG ĐỒNG .

Up biển chức danh cần phải được thực hiện.

Để lại sản phẩm trong phim để sau này phim sẽ được chụp lại trên bề mặt đồ đồng.

Sử dụng một mẫu có hoa văn được xác định trước.

Đối với lớp phim được xử lý trên bề mặt đồng đúc

Trộn axit, nitơ, nước, bụi sắt theo nguyên tắc sau:

-Dùng 3 thìa nước, 1 thìa axit, 2 thìa mạt sắt, 2 thìa đạm. (muỗng đất 10cc)

Gáo nước dội đều bề mặt màng cán lên lớp đồng.

Công ty, quá trình làm biển chức danh này mất khá nhiều thời gian, thông thường làm biển chức danh loại này là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ cao từ nhà sản xuất.

Thời gian kéo dài từ 2 đến 3 tiếng cho 1 mẻ xấp xỉ. 1-5 cái.

Địa chỉ Làm bảng tên để bàn, kệ chức danh để bàn làm việc đẹp tại TPHCM

– Quý khách hàng luôn thắc mắc lí do vì sao Kệ chức danh để bàn của RUBY lại được yêu thích như vậy?

=>  Bởi RUBY làm việc với phương châm ” ĐÚNG CHẤT LƯỢNG – ĐÚNG TIẾN ĐỘ – ĐÚNG GIÁ “ cùng với:

+ Sự tư vấn phục vụ nhiệt tình, thân thiện.

+ Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và tỉ mỉ.

+ Hỗ trợ thiết kế miễn phí theo yêu cầu.

Mẫu biển chức danh để bàn đẹp nhất

Việc lựa chọn một biển chức danh để bàn phù hợp với các yếu tố như kinh phí tài chính, môi trường, tính chất công việc và nhu cầu là điều không hề dễ dàng. Điều đó càng khó khăn hơn khi trên thị trường ngày càng có nhiều mẫu mã khiến bạn khó lựa chọn. Vậy hãy cùng tham khảo 03 mẫu bảng tên dưới đây nhé.

Biển chức danh để bàn bằng đồng mạ vàng

Đây được cho là 1 trong những biển chức danh đắt nhất trên thị trường hiện nay và cũng là biển có vẻ ngoài sang trọng nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn. Được thiết kế bằng đồng nguyên chất 100% nên loại biển này khá nặng.

Mặt biển mỏng và thường được dát một lớp vàng nên trông vô cùng sang trọng. Loại biển này thường được sử dụng cho những người có đẳng cấp cao trong xã hội.

Biển chức danh để bàn gỗ

Đây cũng là một trong những loại biển phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, biển được làm bằng gỗ bột giấy tự nhiên, có thể kết hợp với chất liệu mica để giảm bớt sự nặng nề mà gỗ mang lại. Sau khi hoàn thành, biển sẽ được phủ một lớp nhựa trong suốt nên rất dễ dàng vệ sinh.

Biển chức danh gỗ để bàn mang vẻ trang trọng, lịch sự nên được sử dụng nhiều trong các quan chức nhà nước, đặc biệt là cấp phó hay nguyên thủ quốc gia.

Bảng tiêu đề bảng mica

Nếu bạn đã từng làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân thì bạn sẽ thấy biển chức danh để bàn long lanh được sử dụng rất nhiều. Đây cũng là chất liệu rẻ nhất so với các loại biển trên. Chất liệu mica cũng cực kỳ bền và chống xước, cứng nên chịu lực cực tốt và chống va đập rất tốt.

Hơn nữa, biển chức danh để bàn được thiết kế đơn giản nên luôn tạo cảm giác thông thoáng nhưng không kém phần tinh tế cho người sử dụng. Với những yếu tố này, chúng ta có thể thấy tại sao chúng lại được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Nhìn chung, biển chức danh để bàn đã, đang và sẽ là một yếu tố không thể thiếu trong công việc của con người. Chính vì vậy bạn phải sở hữu ngay cho mình một chiếc bảng tên phù hợp với mình.

Cách làm biển tên chức danh để bàn mẫu sang trọng độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *