Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm biển led ma trận 2 mặt chạy đẹp nhất

Cách làm biển led ma trận 2 mặt chạy đẹp nhất

  • bởi

Cách làm biển led ma trận 2 mặt chạy đẹp nhất

Hướng dẫn cách làm bảng led ma trận 2 mặt đơn giản dễ hiểu – Cách lắp đặt bảng led ma trận 2 mặt khung nhôm định hình thực tế, chuyên nghiệp.

Led ma trận 2 mặt nhân vật gây sốt từ khi ra mắt đến nay vẫn được đông đảo người dùng ưa chuộng. Biển đèn led ma trận 2 mặt có thể thay đổi nội dung linh hoạt và thu hút sự chú ý của người qua đường từ 2 phía. Cách làm bảng led ma trận 2 mặt chi tiết cho ai đang muốn lắp bảng hiệu tại nhà.

Biển led là gì?

Biển led ma trận hai mặt ngày càng được người dùng sử dụng nhiều do khả năng thay đổi nội dung linh hoạt, tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người qua lại từ hai phía. So với ký tự led 2 mặt đơn điệu, cố định nội dung; Thẻ điện tử led ma trận 2 mặt có nhiều lựa chọn như thẻ led ma trận 1 màu, thẻ led ma trận 3 màu hoặc thẻ led ma trận đủ màu, hiển thị nội dung, hiệu ứng trực tiếp, thay đổi chương trình thuận tiện.

Biển led ma trận hai mặt ngày càng được người dùng sử dụng nhiều do khả năng thay đổi nội dung linh hoạt, tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người qua lại từ hai phía. So với ký tự led 2 mặt đơn điệu, cố định nội dung; Thẻ điện tử led ma trận 2 mặt có nhiều lựa chọn như thẻ led ma trận 1 màu, thẻ led ma trận 3 màu hoặc thẻ led ma trận đủ màu, hiển thị nội dung, hiệu ứng trực tiếp, thay đổi chương trình thuận tiện.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Các vật tư để tạo ra bảng hiệu Led ma trận

– Để làm màn hình/ led ma trận âm trần trước tiên bạn phải có bảng led ma trận, led ma trận có rất nhiều loại như p10, p5, p4, p3, p2.5…. Nhưng hầu hết trên thị trường hiện nay người ta đều làm bảng hiệu , chạy chữ, sử dụng p5 và p10.

– Mạch điều khiển Led ma trận không thể thiếu để làm bảng led ma trận, mạch điều khiển Led ma trận đủ màu và đơn màu có Wifi và không Wifi

– Nguồn LED được sử dụng trong biển hiệu LED ma trận, các loại biển LED ma trận hay mạch điều khiển đều sử dụng nguồn 5V

– Khung phải cố định LED vào khung bằng nam châm VIP đi kèm, bạn tính kích thước bàn của mình rồi hàn khung vào ( Size tấm p5, p10 là 16X32cm)

Cách làm bìa scrapbook đơn giản giá rẻ nhất

Cách lắt đặt bảng Led ma trận chạy chữ

Bước1: Tính kích thước bảng hiệu Led trận

– Led module thường dùng để chạy chữ thì đa số trên thị trường hiện nay dùng p10.p5 vì 2 loại này dùng để chạy chữ quảng cáo nhiều nhất.

– Led ma trận p10, p5 có kích thước 16x32cm, quý khách có thể nhân các led để ra tổng kích thước màn hình phù hợp với mình

Ví dụ: Bàn của tôi là p5, có kích thước là 320X640mm, tức là. cao 2 tấm, rộng 2 tấm.

– Là một tấm dài 160 x 2 = 320 ( mm ) rộng là 320 x 2 = 640 ( mm ) trên tổng kích thước của một bảng

Bước 2: lắt ráp tấm Led ra Module lại với nhau và cắm vào mạch Led

– Đầu tiên thu mũi tên phải, phân biệt đâu là đầu vào theo mũi tên chỉ trên đèn LED

– Sau đó bạn đặt biển LED theo mũi tên bên phải và tìm ra tổng kích thước biển hiệu của bạn.

– Khi ráp xong phiến đấu nối cáp tín hiệu (16 pin) với đầu nối từ phiến này sang phiến kia với nhau.

– Và lấy đầu vào từ bảng LED vào mạch, hàng trên vào cổng thứ 1 và hàng dưới tiếp theo vào cổng thứ 2.

Lưu ý: Nối các bảng với nhau theo mũi tên chỉ dẫn trên bảng LED

Bước 3 Cấp nguồn cho Led và card

– Led modul ma trận và bảng điều khiển led ma trận sử dụng nguồn 5V, led đơn màu có công suất 6A và led full color có công suất 10A

– Cấp nguồn cho mạch, trên bảng điều khiển ma trận có 2 cổng, cổng âm được chỉ định (GND) và cổng dương được chỉ định (5V) hoặc (VCC)

– Nguồn điện của đèn Led phải có dây nguồn cho Led đi kèm, bạn chỉ cần cắm đúng phích cắm, còn đèn Led đơn màu không cần phích cắm, nó có 2 cổng dương và âm, cổng âm là (GND) cực dương. cổng là (VCC)

Bước 4: Các bạn cắm điện vào và lập trình nội dung cho bảng hiệu

– Để lập trình được thì tùy theo các loại mạch các bạn sử dụng, nếu các bạn sử dụng mạch HD có wifi thì các bạn sử dụng phần mềm trên điện thoại là Led ART, còn sử dụng trên máy tính là HD 2020, 2018 hoặc HDPlayer

Cách lắp đặt, lập trình biển led ma trận 2 mặt

Cách 1: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu (1 đầu vào mạch, 2 đầu vào 2 mặt biển)

Bạn lập trình biển led ma trận có 1 mặt như biển led thông thường. Sử dụng cáp ma trận 3 đầu để đưa tín hiệu lên 2 mặt biển led (Cáp ma trận 3 đầu được LED Trường An cung cấp với chiều dài theo yêu cầu)

– Ưu điểm: lập trình đơn giản như với biển led ma trận 1 mặt thông thường.

– Nhược điểm: 2 đầu vào 2 mặt biển đối diện nhau nên cần đoạn cáp dài, vị trí kết nối cáp với mạch dễ bị bung, dễ xảy ra các sự cố liên quan đến cáp sau thời gian dài sử dụng. 2 trang hiển thị cùng một nội dung.

Cách 2: Chia lập trình thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt biển led ma trận

Thông số cài đặt chiều dài và chiều cao của biển led được cài đặt bao gồm 2 mặt biển. Chia biển led thành 2 vùng tương ứng với 2 bên để lập trình cho 2 bên.

Ví dụ: Với biển ghép 1 mặt cao 3 tấm, dài 2 tấm. Chúng tôi đặt thông số biển cao 3 tấm, dài 4 tấm. Trên phần mềm thiết lập 2 vùng chương trình tương ứng với độ dài của mỗi trang

Sơ đồ kết nối sẽ là một biển led ma trận dài, tách làm 2 phần lắp đặt 2 bên, cáp kết nối 2 bên nên dài hơn một chút theo kích thước khung.

– Ưu điểm: Cáp đơn giản, ổn định. Hai bên có thể lập trình nội dung giống nhau hoặc khác nhau về nội dung và hiệu ứng để tạo sự mới mẻ cho người xem từ 2 bên.

Cách làm khung cho biển led ma trận 2 mặt

Mô-đun ngoài trời được thiết kế để chống nước ở phía trước. Do đó, bạn cần làm khung để lắp đặt và chống nước cho các mối nối còn lại.

– Khung sắt: Việc làm khung sắt cần có máy hàn cắt chuyên dụng, bạn có thể ra xưởng cơ khí gần nhà để thực hiện. Sử dụng các tấm aluminium, các tấm ván sóng xung quanh tạo thành hộp kín và tăng tính thẩm mỹ cho biển.

– Khung nhôm định hình cho biển led 2 mặt: Khung nhôm định hình được thiết kế đặc biệt cho biển led ma trận 2 mặt giúp lắp đặt thực tế và mang tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tự gom vào khung biển led để sử dụng. Nếu gần nhà bạn không bán loại khung này, LED Trường An có thể cắt sẵn theo kích thước biển gửi cho bạn.

Mọi vấn đề vướng mắc về hướng dẫn làm bảng led ma trận 2 mặt vui lòng để lại bình luận cuối bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra bạn còn được tư vấn báo giá sản phẩm theo giá tốt nhất thị trường.

Cách đấu nối biển LED ma trận P10

Đèn LED ma trận P10 được sử dụng khá phổ biến do giá thành rẻ, khả năng hiển thị rõ nét, độ bền cao phù hợp cho các cửa hàng, cổng chào, trang trí nội ngoại thất. Để đấu nối biển LED ma trận P10 cần thực hiện theo hướng dẫn làm biển LED ma trận dưới đây:

Bước 1: Hoàn thiện khung biển LED để lắp module hoàn chỉnh.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng như kéo, kìm, băng keo,… và các vật tư quan trọng như: Module P10, cáp tín hiệu, kìm bấm cáp, kìm bấm cáp, vít từ, nguồn LED, dây điện, mạch điều khiển.

Bước 3: Kiểm tra lại nguyên vật liệu để xác định xem có hư hỏng, rơi vỡ gì không. Cụ thể: các tấm module phải vuông góc, không bị gãy, cong. Mắt LED phải nằm trên cùng một module. Các mạch kết nối cùng một đầu cáp đảm bảo khả năng thu tín hiệu tốt. Các mũi tên chỉ đầu ra đầu vào phải rõ ràng.

Bước 4: Lắp đặt LED ma trận P10 theo đúng trình tự. Bắt đầu từ JIN – đầu vào tín hiệu mà chúng ta kết nối từ mạch Q1. JOUT là ngõ ra tín hiệu ta đấu nối từ tấm này sang tấm kia để truyền tín hiệu theo đúng chiều mũi tên. Sau đó đặt các bảng mô-đun lại với nhau và đặt cáp tín hiệu đi đúng hướng mũi tên trên bảng và kết nối đúng chiều dài chứ không phải chiều cao. Cuối cùng đấu nguồn vào board Q1, đấu cáp tín hiệu từ board vào module ta đấu J1, đấu lại J2, J3 hạ dần theo thứ tự, J8 sẽ là board cuối cùng.

Nhà phân phối đèn Led quảng cáo uy tín

Chúng tôi hy vọng bài viết hướng dẫn đấu nối bảng Led ma trận này sẽ giúp cho các bạn tiếm kiệm được chi phí và làm ra bảng hiệu tự tay mình làm một cách dễ dàng. Cửa hàng đèn Led Ngọc BẢo Long chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại đèn Led quảng cáo chiếu sáng và trang trí, những sản phẩm mà chúng tôi đưa ra thị trường đều là những sản phẩm uy tín chất lượng giá cả hợp lý.

Hình ảnh bảng đèn led đẹp nhất

Cách làm biển led ma trận 2 mặt chạy đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *