Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm bể bơi tại nhà giá rẻ cho gia đình

Cách làm bể bơi tại nhà giá rẻ cho gia đình

 • bởi

Cách làm bể bơi tại nhà giá rẻ cho gia đình

Bạn muốn có một hồ bơi cho riêng mình nhưng chi phí xây dựng hồ bơi quá tốn kém, thời gian xây dựng hồ bơi cũng khá lâu vậy phải làm sao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bể bơi tại nhà vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn có cơ hội tận hưởng cảm giác bơi lội ngay tại nhà. Hãy cùng bài viết dưới đây xem cách làm bể bơi cực đơn giản nhé.

Làm hồ bơi tại nhà đang là xu hướng?

Bể bơi kinh doanh, bể bơi thương mại thường là nơi tập trung rất đông người bơi nên khó đảm bảo vệ sinh cũng như sự thoải mái, riêng tư trong quá trình bơi lội.

Xây dựng bể bơi tại nhà đang trở thành xu hướng hot nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích như:

✔ Tiện ích: Bạn không cần phải di chuyển xa mà vẫn có được những trải nghiệm thư giãn tuyệt vời ngay tại chính ngôi nhà của mình.

✔ An toàn: Đảm bảo chất lượng nước luôn được kiểm soát ở mức tối ưu, cũng như đảm bảo sự riêng tư khi bơi lội.

✔ Hiện đại: Một công trình bể bơi sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi và sang trọng hơn rất nhiều.

✔ Tiết kiệm: Đầu tư một lần và sử dụng lâu dài mà không phải tốn nhiều tiền mua vé vào cổng cho mỗi lần bơi tại dịch vụ.

Cách làm bẫy gà nhà mới nhất giá rẻ

10 bước quy trình cách xây dựng hồ bơi

Quy trình thi công hoàn thiện hồ bơi bê tông gồm 10 bước cơ bản. Tùy theo quy mô và nhu cầu thêm tiện ích mà thời gian hoàn thiện hồ từ 01 tháng đến 02 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về: xây bể bơi bằng gạch

Với mỗi công đoạn thi công cần thao tác cẩn thận theo đúng yêu cầu của bản vẽ.

Bước 1: Tập đất định hình hồ bơi

Đất được đào tạo hình và độ sâu theo thiết kế ban đầu. Bạn phải đảm bảo rằng đất và dầm cót có nơi để loại bỏ theo quy định.

Trước khi chúng tôi chuẩn bị cho bạn khi đào đất, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ dùng vôi hoặc sơn chuyên dụng để vẽ trên mặt bằng. Định dạng theo kích thước và hình dạng mà bạn muốn nhóm.

Thời gian hoàn thành: Từ vài giờ đến vài ngày tùy theo quy mô công trình, thiết bị khai thác sử dụng. Và tất nhiên là phụ thuộc vào loại đất và phương tiện loại bỏ dầm nứa, đất thừa.

Khung thời gian cho dự án: từ ngày đầu đến ngày thứ 2

Bước 2: Cách đầm nền, đầm nền

Đây là công đoạn mà người thợ trực tiếp xây dựng sẽ cho đá (thường là 4×6) rải trước xuống đáy hồ, ước chừng. dày 10-15 cm.

Nó có chức năng chống mất nước cho xi măng. Bảo vệ nền tảng gia cố khỏi bùn trong quá trình xây dựng và tạo mặt bằng cho quá trình xây dựng tiếp theo.

Thời gian hoàn thành: 1 ngày.

Thời gian thi công dự án: 03. ngày

Bước 3: Quy trình thi công thép lắp ghép bước

Bê tông là vật liệu xây dựng quan trọng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Nó có cường độ nén rất cao, nghĩa là chịu được nhiều áp lực, nhưng cường độ chịu kéo của bê tông rất kém.

Để tăng khả năng chịu kéo của dầm bê tông, tiếp tục phát huy tính ưu việt chịu lực của nó. Cốt thép bổ sung có thể được đặt trong dầm bê tông

Một giường thép bao gồm thép đai khi nó được làm đúng khoảng cách bằng cách xác định đai đầu tiên. Sau đó dùng thước kẻ hoặc thước đo và đánh dấu bằng phấn trên thép chủ để buộc dây đai

Bước 4: Lắp đặt đường ống bao gồm đường dẫn nước vào bể và hệ thống lọc nước tuần hoàn.

Trước khi bắt đầu quá trình đổ/bơm bê tông bể bơi. Việc lắp đặt đường ống dẫn nước sạch và hệ thống ống lọc tuần hoàn trong hồ bơi là rất cần thiết.

Phần lớn hệ thống ống nước này đã được lắp đặt trước giai đoạn luyện thép. Tuy nhiên, một số bộ phận đã được lắp đặt sau đó, chẳng hạn như phần hút khử trùng tường và mắt trả lại bề mặt của bể bơi.

Hệ thống ống nước này phải được kiểm tra kỹ lưỡng về áp suất trong khi đổ bê tông cho bể bơi.

Lưu ý: Việc lắp đặt đường ống cho bể bơi thường được thực hiện trước khi đổ bê tông. Nó được làm song song hoặc sau khi đan thép.

Thời gian: 1-2 ngày làm việc.

Khung thời gian xử lý dự án: Tuần 1 – 2

Bước 5: Quá trình đổ bê tông xây dựng bể bơi

Chất lượng bê tông ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kết cấu của toàn bộ công trình hồ bơi.

Để có thành phẩm bê tông tốt, ngoài chất lượng nguyên vật liệu thì yếu tố kỹ thuật trong quá trình đổ bê tông cũng quan trọng không kém. Quyết định đến độ bền vững và tính thẩm mỹ của khối bê tông.

Chúng tôi đảm bảo rằng việc kiểm tra cốt thép, form kích thước của hồ bơi đã sẵn sàng.

Khi đổ bê tông phải tuân theo nguyên tắc đổ từ xa đến gần. Bên trong và bên ngoài, bắt đầu thấp trước.

Đổ từng lớp, hoàn thiện từng lớp. Việc đổ bê tông hồ được tiến hành khắp nơi, không được dừng tùy tiện.

Chọn thời tiết thích hợp cho hồ là chọn một ngày khô ráo. Nếu gặp trời mưa, hãy nhanh chóng che chắn cẩn thận.

Đổ bê tông kết hợp đầm bàn và các vật dụng khác khắc phục hiện tượng bọt khí trong bê tông.

Thời lượng: 1-2 ngày.

Khung thời gian dự án: tuần 2

Bảo dưỡng bê tông 25 -28 ngày

Bảo dưỡng bê tông là quá trình bảo dưỡng độ ẩm thường xuyên của bê tông trong điều kiện chịu ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu địa phương. Khi tưới trực tiếp lên bề mặt bê tông.

Sau đó phủ vật liệu ẩm và tưới nước, phun sương hoặc phủ vật liệu chống thấm lên bề mặt bê tông của bể.

Số lần tưới trong ngày phụ thuộc vào môi trường khí hậu địa phương. Cần đảm bảo rằng bề mặt bê tông trong bể cá luôn ẩm ướt.

Việc tưới nước tạo ẩm nên được duy trì cả ban ngày và ban đêm để đảm bảo bề mặt bê tông luôn được giữ ẩm. Tránh để khô qua đêm.

Do đó, nên phun nước vào bể bê tông 2-3 lần một ngày trong quá trình bảo dưỡng bể.

Nước dùng để tưới làm ướt bề mặt bê tông có thể dùng nước sông, nước ao hồ không lẫn tạp chất có hại cho bê tông để duy trì độ ẩm cho bê tông.

Thời lượng: 28 ngày

Khung thời gian dự án: tuần thứ 2 – thứ 4

Bước 6: Quy trình chống thấm tuyệt đối cho hồ bơi

Nhiều nhà xây dựng bể bê tông xem xét việc chống thấm bề ​​mặt của vỏ bê tông. Tuy nhiên, đó là một quá trình quan trọng khi xây dựng được tính đến.

Các sản phẩm chống thấm làm kín lớp vỏ ngăn nước di chuyển qua kết cấu bê tông biển. Trước khi chống thấm, bề mặt bê tông được làm sạch kỹ lưỡng, vật liệu chống thấm được rải hoặc lăn lại.

Các nhà thầu thường sử dụng phụ gia chống thấm và Sika Latex được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng – cát để tăng khả năng kết dính của hồ dầu và chống thấm cho hồ bơi.

Thời gian: 1-3 ngày làm việc.

Khung thời gian xử lý dự án: tuần 5 – 6

Bước 7: Ốp gạch trang trí thành và đáy bể bơi

Bạn có thể sử dụng gạch hoa thông thường hoặc gạch mosaic có giá cao hơn để trang trí bể bơi. Ngoài ra, bạn có thể tạo họa tiết đặc biệt dưới đáy bể bơi như cá heo, logo, họa tiết.

Thời lượng: 3 ngày – 2 tuần.

Khung thời gian cho dự án: Tuần 6.

Bước 8: Lắp thanh xả tràn, thi công lắp đặt hệ thống lọc trong phòng điện

Việc sử dụng thanh chống tràn vừa có tác dụng chống trượt cho thành bể. Có tác dụng giảm sóng vỗ vào bờ, thu nước mặt hồ sau đó đưa nước về hồ để cân bằng và lọc tuần hoàn trả lại nước sạch cho bể.

Bộ phận kỹ thuật được lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng cho bể bơi, bình lọc cát, có thể là các tiện ích khác như máy ozone, máy sưởi…

Thời gian thi công: 5 ngày – 1,5 tuần.

Khung thời gian: tuần 6 – 8

Bước 9: Xây dựng các cơ sở thi xung quanh hồ bơi

Tùy theo diện tích còn lại trong khuôn viên hồ có thể xây dựng thêm mái vòm, lam chắn nắng, chậu hoa, phòng thay đồ, nhà vệ sinh… đúng tiêu chuẩn.

Thời gian thi công: 3-5 ngày.

Khung thời gian cho dự án xây dựng: Tuần 6 – 8

Bước 10: Cách vận hành Sử dụng nhóm trong giai đoạn đầu

Việc sử dụng bể bơi trong giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của bể bơi. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng mực nước trong bể bơi luôn đáp ứng.

Vì bề mặt bể bơi dễ bị tổn thương và ố vàng do lượng nước trong bể bị mất cân bằng.

Do đó, khi sử dụng trong giai đoạn đầu. Điều quan trọng là bạn đảm bảo rằng nước được kiểm tra và cân bằng hóa học hàng ngày.

Hồ bơi cũng phải được làm sạch hai lần mỗi ngày trong ít nhất 10 ngày đầu tiên.

Làm bể bơi bằng bạt – bằng phao tại nhà?

Làm bể bơi bạt bạt tại nhà là giải pháp tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu bơi lội của mọi thành viên trong gia đình. Để hiểu chi tiết hơn về loại bể bơi này, bạn có thể tự làm cho ngôi nhà của mình không? Vui lòng đọc thông tin bên dưới:

Bể bơi bạt khung kim loại

Đang là xu hướng lựa chọn bể bơi bạt siêu hot hiện nay, bể bơi bạt khung kim loại là giải pháp toàn diện cho mùa hè nóng bức. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, đảm bảo tuyệt đối không rò rỉ khi tiếp xúc với nước.

Bể có kích thước và kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhưng chi phí cũng rất phải chăng, chỉ cao hơn một chút so với bể bơi phao. Đây là mô hình phù hợp với những trường không có nhiều kinh phí để đầu tư xây dựng bể bơi.

Về cấu tạo cơ bản, thành bể được gia công bằng bạt PVC hoặc HDPE với nhiều độ dày. Có tính năng ưu việt, kháng tia UV, không bị hóa chất ăn mòn, chống thấm tuyệt đối. Kết hợp với các thanh kim loại thép chắc khỏe, bền bỉ có nhiệm vụ nâng đỡ.

Bể bơi nổi – bể bơi nhựa vinyl

Bể bơi nổi là loại bể được làm từ chất liệu nhựa Vinyl cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. Đi cùng với sản phẩm là những đặc tính ưu việt chống thấm tốt, chống ăn mòn hóa chất cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết đến chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Kiểu dáng bể phao bắt mắt, kết cấu nhỏ gọn, khi không sử dụng có thể gấp gọn và cất giữ giúp tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, xe tăng có tính cơ động cao, vật liệu cứng và bền.

Đầu tư bể bơi phao với chi phí rẻ hơn nhiều lần so với chi phí xây dựng hoặc đến các bể bơi công cộng đắt tiền mà không đảm bảo điều kiện an toàn, vệ sinh. Sản phẩm này phù hợp với gia đình có con nhỏ, điều kiện kinh tế trung bình, nhà trẻ phục vụ các bé từ 3-5 tuổi.

Chi phí đầu tư bể bơi vinyl cao hơn một chút so với bể khung kim loại nên rất phù hợp với nhiều gia đình, trường mẫu giáo, trường cấp 2 hoặc các công ty hồ bơi vừa và nhỏ.

Cách làm hồ bơi bằng bạt tại nhà

Ngoài việc sử dụng khung kim loại, có nhiều cách để làm bể bơi bằng bạt. Ví dụ như làm khung gỗ, đào hố đất, dùng thùng xe bán tải… Cách làm bể bơi bạt tại nhà bằng khung kim loại. Đây là loại thông dụng và đảm bảo chất lượng nhất hiện nay.

 1. Lắp đặt khung

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Chọn vị trí lắp đặt rộng rãi, thoáng mát. Nơi lắp đặt có nền cứng và bằng phẳng như nền bê tông hoặc gạch men vừa chịu lực vừa sạch sẽ. Tránh đặt ở những nơi nhấp nhô.

Đo kích thước để chọn vị trí đặt bể sao cho chính giữa phòng là tốt nhất. Khoảng cách từ tường đến tường (tường, hàng rào…) tối thiểu là 70~80 cm.

Bước 2: Trải bạt

Bạt gồm 2 tấm xếp chồng lên nhau.

Tiến hành lót và cắt bạt sao cho khu vực hồ bơi có thể nằm trọn trong bạt.

Bước 3: Đặt hồ bơi vào vị trí

Lăn để có được hồ bơi tại chỗ. Do trong quá trình sản xuất, pool sẽ bị cuộn lại nên khi lắp đặt chúng tôi sử dụng phương pháp tháo cuộn. Cẩn thận không đẩy tấm bạt.

Tiếp tục đưa bể bơi về một đầu của bể, sau đó dựng bể lên. Tháo nắp và cắt dây đai và tháo con lăn hồ bơi.

Bước 4: Trải khung kim loại

Sắp xếp các khung kim loại theo chức năng và trải đều xung quanh khung vẽ để tạo điều kiện lắp ráp.

Bước 5: Lắp ráp khung bể

Chọn 1 góc bất kỳ của bể để lắp đặt. Tiếp tục luồn từng ống kim loại trong bể vào tấm bạt. Sau đó giậm chân vào thành bể. Tương tự cho góc cuối bể.

Xem hình minh họa để biết chi tiết

Lưu ý: Góc cuối cùng của cần nhỏ kết thúc dầm góc với thanh thẳng phía trước. Có thể tháo rời một số chân bồn liền kề để thuận tiện cho việc lắp đặt. Sau khi cài đặt, cài đặt chân bể.

Bước 6: Điều chỉnh hồ bơi

Kiểm tra toàn bộ cụm bể và chân bể. Lưu ý bể bơi thẳng hàng, đáy bể bơi không bị lệch.

Bước 7: Kiểm tra

Sau khi máy bơm được lắp đặt, nó có thể được sử dụng để bơm nước vào và kiểm tra xem bể có phải là máy dò nước hay không. Cùng với đó là kiểm tra độ chắc chắn của bể để đảm bảo an toàn cho việc bơi lội.

Đến đây, bạn và gia đình đã có một chiếc bể bơi vỏ sò để bơi lội trong mùa hè nóng bức. Nhưng mỗi khi sử dụng cần chú ý đến chất lượng nước, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Đối với bể nhỏ có thể thay nước thường xuyên, nhưng đối với bể lớn nên sử dụng thêm hệ thống xử lý nước để đảm bảo chất lượng nước được an toàn nhất.

Vì sao nên xây dựng hồ bơi gia đình

Xây dựng bể bơi ngay tại nhà mang lại nhiều giá trị cho các thành viên cũng như tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xây dựng hồ bơi gia đình:

Trải nghiệm giải trí tại gia: Có một bể bơi gia đình mang đến một địa điểm giải trí thoải mái, giải tỏa căng thẳng cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi gia chủ có thể tổ chức tiệc bể bơi và các hoạt động khác cùng gia đình và bạn bè.

Giúp tăng cường sức khỏe: Bơi lội là một hoạt động rèn luyện sức khỏe tốt và tốt cho sức khỏe. Nó cải thiện sức mạnh và sức khỏe cơ bắp, giúp giảm cân và giảm căng thẳng. Có một bể bơi trong khuôn viên giúp bạn dễ dàng tập thể dục thường xuyên hơn.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Bể bơi thể hiện đẳng cấp của gia chủ, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng đồng thời cũng làm tăng giá trị của ngôi nhà.

Tiết kiệm thời gian: Có bể bơi tại nhà giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đến các bể bơi công cộng.

Hướng dẫn cách làm hồ bơi siêu tiết kiệm

Lựa chọn vật liệu cho hồ bơi

Xây dựng một hồ bơi bê tông

Lợi thế:

 • bền nhất
 • Dễ dàng tạo hình khối
 • Phù hợp với những công trình có hồ bơi xác định xây dựng vĩnh viễn.

Nhược điểm

 • Chi phí cao
 • Dễ bám rong rêu, vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên
 • Khó thay đổi
 • trọng lượng nặng
 • Thời gian thi công lâu
 • Xây dựng hồ bơi sợi thủy tinh (composite)

Tạo kết cấu cơ bản cho bể bơi

Lắp đặt bể đào đắt tiền

Sau khi chọn được vật liệu làm hồ bơi phù hợp, bước tiếp theo là đo đạc, đánh dấu khu vực cần làm hồ bơi rồi tiến hành đào đất.

Chú ý đo đạc cẩn thận vì phần đào đắp là quan trọng nhất, các bộ phận khác có được lắp đặt chính xác hay không đều phụ thuộc vào bước này.

Một lưu ý nhỏ trước khi đào là hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ giấy phép và khu đất bạn đang đào không nằm trên bất kỳ đường dây điện nào để tránh những rắc rối sau này.

San phẳng mặt đất ở khu vực đặt biển

Sau khi đào hố, bước tiếp theo là san bằng mặt đất nơi nó sẽ là đáy của hồ bơi. Bạn cần phủ một lớp sỏi dày dưới đáy, sau đó cào và đầm cho đến khi mặt đất hoàn toàn bằng phẳng.

Có hai cách để san phẳng mặt đất dưới đáy hồ. Một là làm bể đáy phẳng, nếu không bạn có thể làm bể dốc tương tự như bể cộng.

Hỗ trợ tường hoặc tường hồ bơi

Sau khi phần đế hồ bơi hoàn thành, bạn có thể sử dụng kim loại hoặc gỗ để lắp xung quanh chu vi của hồ bơi, điều này sẽ làm cho hồ bơi chắc chắn hơn.

Chú ý điều chỉnh sao cho mặt hồ phẳng, không bị lệch về 1 phía.

Mẹo: thuê bên chuyên về kết cấu thép để tạo hình thành hồ, nếu bạn không chuyên về việc này thì tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Lắp đặt hệ thống bơm, xả, lọc nước cho hồ bơi

Các hệ thống cần lắp đặt như ống xả, ống thu nước mặt, van 2 và 3 ngã, máy bơm chính, các thiết bị này dùng để cấp nước vào hồ, xả nước và tuần hoàn nước trong hồ.

Cần phải cẩn thận khi lắp đặt các đường ống này, vì nếu chúng được lắp đặt không chính xác, bạn có thể phá hủy hồ bơi của mình

Lắp đặt đường điện cho hồ bơi

Cần dẫn điện đến hệ thống lọc và hệ thống bơm. Và đây là một công việc nguy hiểm, vì vậy nếu bạn không rành về điện, hãy thuê một kỹ thuật viên.

Hoàn thiện hồ bơi gia đình

Đối với những người chọn chất liệu bê tông cho hồ bơi, sử dụng máy trộn để đổ bê tông vào cọc thép lắp xung quanh hố đào, sau đó san phẳng bề mặt bê tông khi bê tông còn ướt.

Cần kiểm tra để đảm bảo độ dốc đáy đồng đều từ đầu này đến đầu kia.

Tường hồ bê tông thường được hoàn thiện bằng khối xi măng hoặc bê tông phun. Bạn nên xem xét giá trị của từng lựa chọn.

Đối với sợi thủy tinh hoặc composite, chỉ cần cẩu hoặc thiết bị tương tự để lắp đặt. Sau đó có thể đổ xi măng hoặc khối bê tông xung quanh hồ bơi.

Đối với nhựa vinyl làm hồ bơi, bạn chỉ có thể trải lớp lót vinyl sau khi đã hoàn thiện lớp nền. Đơn giản chỉ cần trải một tấm bạt nhựa vinyl và căng rộng ra để bao phủ toàn bộ bên trong bể bơi. Sau đó, cố định tấm lót vào mép ngoài của bể bơi bằng kẹp tích hợp và lồng đầu chân không để hút không khí giữa tấm lót và thành bể bơi.

Bơm nước vào hồ bơi

Điều này có thể diễn ra cả ngày nếu bạn bơm từ vòi gia đình bình thường. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể thuê xe bồn.

Chú ý kiểm tra xem bình có bị rò rỉ trong quá trình bơm hay không để có thể sửa chữa kịp thời.

Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Sử dụng máy kiểm tra nước để xác định giá trị pH của nước hồ bơi. Sau đó bạn cho clo và các hóa chất khác như thuốc diệt tảo (nếu cần) vào hồ để nâng độ pH về mức an toàn. Độ pH lý tưởng trong nước hồ bơi là 7,4-7,6 hoặc cao hơn một chút so với mức trung tính.

Những lưu ý trước khi xây hồ bơi trong nhà hoặc ngoài trời

Chi phí bảo trì bể bơi

Khoảng 4 triệu cho bể bao gồm tiền điện chạy máy bơm, tiền nước dội, tiền hóa chất sát trùng, tiền công thợ vệ sinh.

Thời gian sử dụng hồ bơi

Lưu ý hồ bơi của bạn chỉ nên sử dụng vào mùa hè khi trời nắng nóng (miền bắc chỉ sử dụng từ 2-3 tháng), khi thời tiết mát mẻ hơn hồ bơi sẽ ít được sử dụng hơn gây lãng phí nước và tiền bạc.

Cẩn thận nếu gia đình có con nhỏ

Rất nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra khi các bậc cha mẹ khi cho con nhỏ vô tình xuống hồ bơi. Để tránh tình trạng này, bạn có thể xây hồ bơi cao hơn hoặc xây hồ bơi có chiều cao thấp hơn chiều cao của bé. Cũng có thể làm thêm cửa bể bơi khi không sử dụng.

Cách làm bể bơi tại nhà giá rẻ cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *