Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm bật lửa trong minecraft cho người mới chơi

Cách làm bật lửa trong minecraft cho người mới chơi

 • bởi

Cách làm bật lửa trong minecraft cho người mới chơi

Minecraft là một trong những trò chơi có nhiều người chơi nhất từ ​​trước đến nay với lối chơi hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Minecraft dễ hiểu nhất cho những người mới bắt đầu đến với thế giới của những khối lập phương.

Minecraft có rất nhiều vật phẩm chế tạo và trong quá trình chế tạo nhiều vật phẩm, đá lửa đóng một vai trò quan trọng. Flint là một công cụ được sử dụng để lấy cát ra khỏi mặt đất và cũng có thể được sử dụng cho nhiều khía cạnh khác nhau. Nó giúp người chơi đào đất và cho phép họ có một cái lỗ và họ có thể dễ dàng giấu mọi thứ hoặc lấy thứ gì đó ra khỏi đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo bật lửa để các bạn tham khảo.

Bật lửa có tác dụng tạo ra ngọn lửa trong Minecraft có thể đốt cháy mọi khối gỗ, đồ vật đó. Mặc dù lần duy nhất trong trò chơi, nó cần một chiếc bật lửa để có thể thắp sáng cánh cổng đến Nether.

Đối tượng này thường được sử dụng để tạo lò sưởi bằng cách sử dụng một hoặc nhiều cấp độ ống khói. khối netherrack vì khối nether này luôn cháy trong khi gỗ khi bị đốt cháy sẽ bị tiêu hao và biến mất.

Làm thế nào để tạo ra một chiếc bật lửa trong Minecraft?

Để tạo ra một chiếc bật lửa trong Minecraft, chúng ta chỉ cần hai vật phẩm trên bàn chế tạo, một viên đá lửa và một thỏi sắt. Nếu chúng ta hợp nhất cả hai đối tượng trên bàn chế tạo, bất kể vị trí của cả hai đối tượng, chúng ta sẽ nhận được một chiếc bật lửa.

Cách làm bật lửa khò chơi đá mới nhất độc đáo

Bật lửa có công dụng gì trong Minecraft?

Bật lửa El nó thắp sáng không khí và hoạt động giống như bất kỳ bóng đèn nào khác. Những cách cụ thể mà điều này có thể thực sự hữu ích là:

 • Tạo một danh mục.
 • Thắp sáng sinh vật trên lửa. Bằng cách này, họ nhận sát thương chậm hơn, kém hiệu quả hơn so với sử dụng kiếm.
 • Thắp sáng tạm thời cho đến khi ngọn lửa được dập tắt hoặc thắp sáng vĩnh viễn ở Nether (vì netherrack cháy vô thời hạn).
 • Ngoài ra, nó phải thắp sáng khối bên dưới sinh vật thay vì chính sinh vật đó, khiến nó trở thành một dạng tấn công phức tạp.
 • Đây là cách duy nhất để gây sát thương cho một sinh vật trong phiên bản Alpha ở chế độ nhiều người chơi.
 • Nếu các khối dễ cháy làm phiền bạn (như gỗ), bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách đốt chúng.
 • Loại bỏ lá hoặc cây. Tuy nhiên, điều này vô tình có thể gây cháy rừng.
 • Khi một con lợn chết vì lửa, việc ném những miếng sườn đã nấu chín, sạc một chiếc bật lửa sẽ giúp người chơi tiết kiệm rất nhiều carbon. Cách này cũng hiệu quả đối với bò, gà, cừu và thỏ.

Hướng dẫn làm đá lửa Flint

Để chế tạo đá lửa trong trò chơi, trước tiên bạn phải mở menu chế tạo, nơi bạn sẽ nhận được các lưới chế tạo có kích thước 3 × 3.

Bạn cần lưới này để tạo phần tử vì nó bao gồm 9 khối và bạn cần thêm các phần tử khác vào lưới để bắt đầu quá trình.

Sau khi bạn có lưới, hãy thêm các vật phẩm vào đó để tạo đá lửa, và để làm được điều đó, bạn cần 2 thanh củi và 1 thỏi sắt.

Cố gắng đặt tất cả các vật dụng vào đúng vị trí của chúng để không gặp rắc rối hay lấy nhầm đồ sau khi đã làm việc chăm chỉ.

Bạn phải đặt 1 thanh sắt vào ô giữa của hàng thứ nhất và 1 thanh vào ô giữa của hàng thứ hai và 1 thanh vào ô giữa của hàng thứ ba và để trống các ô còn lại ở tất cả các hàng.

Sau khi đặt tất cả các vật phẩm vào đúng hộp của chúng, công thức đá lửa của bạn đã hoàn tất và bây giờ bạn cần chuyển vật phẩm đó cho nhà phát minh để có thể sử dụng sau này.

Khi bạn thoát khỏi công thức, bạn sẽ hiểu giá trị của đá lửa, và theo cách tương tự, bạn cũng nên hiểu tầm quan trọng của cách ẩn người lái trong Minecraft.

Nó sẽ giúp bạn thu thập thêm thông tin về một trò chơi khác từ cùng một nội dung và sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về các trò chơi khác nhau.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Bật lửa (Flint and steel)

Bật lửa có tác dụng đánh ra lửa ở mọi nơi, trong những trường hợp nguy cấp bị truy đuổi, người chơi có thể để lại những đống lửa phía sau gây trở ngại cho kẻ thù. Hơn nữa, bật lửa rất hữu ích trong việc chăn nuôi, giúp giết chết động vật và khi thịt rơi ra sẽ tự chín không phải mang theo bếp và nhiên liệu.

Công thức chế tạo bật lửa:

 • 1 sắt thỏi.
 • 1 đá lửa.

Banh lửa (Fire charge)

Banh lửa cũng được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng cũng như đốt cháy các khối và thực thể. Có thể được bắn ra từ máy bay, công thức để chế tạo ra banh lửa gồm bột lửa + than đá/than củi + thuốc súng.

 Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Việc lựa chọn chế độ chơi trong Minecraft là vô cùng quan trọng. Vì điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn và nâng cao trải nghiệm khi chơi game. Ngoài ra, việc chọn chế độ chơi cũng giúp bạn tránh mất hết những thứ mà bạn đã bỏ công sức cày cuốc. Bao gồm:

Chế độ sinh tồn: Đây là chế độ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Người chơi trong chế độ này có thể chết vì đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… Thậm chí, quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy và toàn bộ vật phẩm trên người sẽ bị mất sau khi chết. Nhưng nếu bạn đặt vật phẩm vào hộp, nó sẽ không biến mất.

Chế độ sáng tạo: Bạn sẽ vào vai một vị Thần sáng tạo và xây dựng thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ cho đến những sinh vật sống. Ở chế độ này bạn sẽ không thể chết, thậm chí còn có thể bay rất cao.

Chế độ siêu khó: Quái vật trong chế độ này cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này tương tự như chế độ sinh tồn, nhưng khi bạn chết, thế giới được tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn (không còn dừng lại ở việc trang bị không bỏ vào hộp biến mất). Nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu đấy!

Ngoài ra, ở một số phiên bản Minecraft còn có 2 chế độ chơi phụ bao gồm:

Adventure Mode: Giúp bạn khám phá thế giới Minecraft. Để thu hoạch, phá hủy hoặc chế tạo một thứ gì đó, bạn cần có công cụ phù hợp cho từng loại.

Chế độ quan sát: Bạn chỉ có thể quan sát thế giới của mình, nhưng từ một góc độ hoàn toàn khác. Bạn có thể bay lượn, di chuyển với tốc độ cực nhanh, xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất mà không cần đào bới,…

Các thế giới Minecraft (World Options)

Chọn thế giới Minecraft phù hợp cho lối chơi của bạn sẽ giúp bạn có một chút lợi thế cũng như giúp tăng trải nghiệm chơi trò chơi. Một số thế giới có trong Minecraft bao gồm:

 • Default World: giúp bạn tạo ra một thế giới với đầy đủ các thiết lập mặc định cơ bản mà nhà phát hành thiết lập sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: thế giới toàn những mặt phẳng như cánh đồng bất tận.
 • Quần thể Thế giới: giúp bạn tạo ra nhiều môi trường theo ý muốn như nước, lửa,…
 • Thế giới củng cố: giúp tạo ra những ngọn núi cao chót vót, những hang động sâu hun hút, đáy biển không đáy,…
 • Cách làm bật lửa trong Minecraft
 • Trong Minecraft, bạn có thể sử dụng Flint và Steel để tạo ra lửa.
 • Để làm bật lửa, bạn cần có một mảnh Flint và một cây sắt. Bạn có thể tìm thấy Flint bằng cách khai thác các mỏ đất hoặc đá. Cây sắt có thể được tìm thấy bằng cách khai thác khoáng sản sắt.
 • Sau khi có cả Flint và Steel, bạn chỉ cần sử dụng Flint và Steel trên một khối tài nguyên có thể cháy như cây, lá, hoặc gỗ để tạo ra lửa.

Lưu ý rằng lửa có thể làm cháy những thứ xung quanh nên hãy cẩn thận khi sử dụng bật lửa trong Minecraft.

Ưu nhược điểm bật lửa trong Minecraft

Ưu điểm của việc sử dụng bật lửa trong Minecraft là nó làm cho việc tạo lửa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nó cũng rất hữu ích để tạo lửa để làm thịt nướng hoặc nấu ăn trong Minecraft.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng bật lửa trong Minecraft là nó có thể gây cháy nếu không được sử dụng cẩn thận. Nếu bạn không cẩn thận, lửa có thể lan rộng và phá hủy môi trường xung quanh. Điều này có thể gây tổn thất đáng kể cho khu vực của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang xây dựng nhà hoặc một công trình lớn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bật lửa quá nhiều, bạn sẽ cần phải thay mới nó vì nó sẽ bị hao mòn theo thời gian.

Cách làm bật lửa trong minecraft cho người mới chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *