Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo hiệu quả

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo hiệu quả

  • bởi

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo hiệu quả

Khi lỡ tay xóa tin nhắn Zalo quan trọng, có cách nào lấy lại không? Câu trả lời là có.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục tin nhắn cực nhanh, dễ dàng tham khảo.

Tin nhắn Zalo đã xóa có thể khôi phục được không?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có những thông báo nhạy cảm. Cũng có trường hợp vô tình xóa tin nhắn. Khi cần xem lại những tin nhắn đã xóa này, nếu làm không đúng sẽ không lấy lại được.

Người dùng chỉ có thể lấy lại tin nhắn zalo đã xóa khi ứng dụng zalo đã đồng bộ tin nhắn trước đó. Hoặc đồng bộ zalo trên điện thoại và Zalo PC. Hoặc đồng bộ tài khoản Zalo với tài khoản Gmail của Google (khuyên dùng). Sau đó xóa ứng dụng zalo còn lưu lịch sử 1 khoảng thời gian trên hệ thống bộ nhớ trung gian đồng bộ. Chúng ta có thể thực hiện các bước dưới đây để khôi phục tin nhắn zalo bị mất.

Ghi chú:

  • Tin nhắn đã xóa chỉ có thể được khôi phục ngay lập tức sau tối đa 5 giây.
  • Tin nhắn đã bật đồng bộ, có thể khôi phục sau 1 ngày.

Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler mũi giữ được bao lâu?

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn Zalo, việc đầu tiên bạn cần làm là sao lưu tin nhắn Zalo hiện tại. Để biết cách sao lưu tin nhắn Zalo, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách đồng bộ và sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại.

Lưu ý: Tại trang sao lưu tin nhắn Zalo, bạn hãy bật tùy chọn Sao lưu tự động hàng ngày để Zalo tự động thực hiện sao lưu tin nhắn cho bạn thay vì phải thực hiện thủ công. Điều này cũng nhằm mục đích đảm bảo rằng bạn luôn có thể lấy lại những tin nhắn Zalo lỡ xóa.

Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào menu Cá nhân > Cài đặt > Tin nhắn. Sau đó bật Khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa. Khi tùy chọn này được bật, bạn có thể nhanh chóng khôi phục thư đã xóa gần đây ngay lập tức khi bạn nhận ra rằng mình đã vô tình xóa một thư quan trọng.

Thực hiện theo các bước sau để khôi phục tin nhắn Zalo và lấy lại tin nhắn lỡ xóa trên điện thoại:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng Cá nhân (hình người) ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải của cửa sổ tiếp theo.

Bước 3: Sau đó chọn tùy chọn Sao lưu và khôi phục.

Bước 4: Nhấn vào nút Khôi phục và ngay lập tức quá trình khôi phục tin nhắn Zalo đã hoàn tất. Quá trình khôi phục được biểu thị bằng một thanh tiến trình cho biết rằng quá trình khôi phục (dưới dạng phần trăm %) đang được hoàn tất.

Bước 5: Sau khi khôi phục tin nhắn Zalo hoàn tất. Bạn có thể quay lại cửa sổ trò chuyện trước đó để truy xuất các tin nhắn đã xóa trước đó của mình.

Lưu ý: Quá trình khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại trên đây được thực hiện trên nền tảng iOS, còn đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android thì các bước thực hiện hoàn toàn giống nhau.

 Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Trong quá trình sử dụng Zalo hay chat Zalo.me, sẽ có lúc bạn lỡ tay xóa những tin nhắn quan trọng. Bạn muốn lấy lại tin nhắn nhưng không biết làm cách nào. Với những ai đang gặp phải vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bằng cách hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo.

iPhone là một trong những thiết bị chính được sử dụng trên nền tảng Zalo. Nên mình sẽ đề cập đến cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone trước

Điều kiện cần để khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn trên Zalo, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối internet mạnh thông qua Wifi hoặc kết nối dữ liệu. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone của mình lên iCloud hoặc iTunes.

Làm thế nào để khôi phục lại

Để thực hiện cách khôi phục tin nhắn trên Zalo bằng iPhone bạn làm theo các bước sau

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Bước 1Đăng nhập Zalo trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng Thêm dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị. Sau đó, nhấn vào phần Cài đặt ở góc bên phải

Bước 2: Sau đó nhấn vào Tin nhắn và chọn Sao lưu và khôi phục.

Bước 3: Khi thấy màn hình hiển thị thông báo nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn, nếu chắc chắn muốn khôi phục, bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh) để xác nhận

Bước 4: Quá trình khôi phục tin nhắn sẽ diễn ra trong vài giây, sau khi hoàn tất Zalo sẽ tự thoát ra, màn hình hiện thông báo khôi phục hoàn tất, nhấn Tiếp tục. Zalo sẽ tự thoát và bạn chỉ cần mở lại và vào xem tin nhắn đã khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa Zalo trên máy tính, laptop

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

So với nhiều mạng xã hội khác, sử dụng Zalo trên máy tính, laptop thường được ưu tiên hơn khi muốn chia sẻ file dung lượng lớn. Lấy lại tin nhắn, hình ảnh,… đã xóa trên Zalo đôi khi rất cần thiết. Để làm điều này, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Zalo PC, trên thanh công cụ bên trái màn hình, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa “Cài đặt”, sau đó kéo chuột xuống nhấn vào Sao lưu/Khôi phục và chọn Sao lưu dữ liệu.

Bước 2: Trên giao diện Zalo – Sao lưu, đánh dấu chọn mục cần sao lưu: tin nhắn, ảnh, video,.. Nếu cần thay đổi thư mục lưu file sao lưu, nhấn Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ.

Bước 3: Sau khi lựa chọn các mục sao lưu phù hợp, bạn nhấn vào Sao lưu để hệ thống sao lưu tin nhắn của bạn.

Bước 4: Quá trình sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu cần sao lưu, sau khi hệ thống thông báo sao lưu thành công bạn nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ này.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

Bước 1: Sau khi đã sao lưu dữ liệu xong, bạn tiến hành sao chép file sao lưu vào vị trí mà bạn muốn sao lưu dữ liệu Zalo.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa trên thanh công cụ và rê chuột đến phần Backup/Restore chọn Restore Data.

Bước 3: Trên giao diện recovery, bạn nhấn vào nút Choose File rồi tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu và nhấn Open.

Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Recover và đợi quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra. Khôi phục dữ liệu Zalo xong bạn nhấn nút Đóng là xong.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

Không thể khôi phục các thư không được sao lưu thông thường nếu chúng đã tồn tại một thời gian. Tuy nhiên với thời gian xóa tin nhắn không sao lưu nhiều nhất là 1 ngày, bạn vẫn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu với các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trong Cài đặt chọn Tin nhắn

Bước 2: Sau đó chọn Backup and Restore

Bước 3: Tại đây, nhấp vào Sao lưu tự động và sau đó tiếp tục bằng cách nhấp vào Sao lưu

Bước 4: Click vào Recover Messages và tiến hành click vào ô Recover Messages bên dưới để xác nhận lần khôi phục cuối cùng.

Bước 5: Đợi một lúc để hệ thống khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình.

Lưu ý, một điều kiện nữa để có thể khôi phục tin nhắn chưa sao lưu đó là chúng phải được xóa, chỉ gọi lại trên điện thoại. Do ứng dụng Zalo trên máy tính có độ trễ nhất định nên đôi khi không thể thực hiện khôi phục.

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Đã Xoá || Đọc Lại Tin Nhắn Zalo Đã Xoá Mới Nhất

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *