Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách hạn chế bạn bè trên FB hướng dẫn chi tiết hiệu quả

Cách hạn chế bạn bè trên FB hướng dẫn chi tiết hiệu quả

  • bởi

Cách hạn chế bạn bè trên FB hướng dẫn chi tiết hiệu quả

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ thông tin với tất cả bạn bè trên Facebook. Vậy làm cách nào để giới hạn những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin? Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm về danh sách hạn chế trên Facebook cũng như cách sử dụng tính năng này nhé!

Danh sách hạn chế trên Facebook là gì?

Danh sách hạn chế trên Facebook được hiểu là danh sách những người dùng đã kết bạn nhưng khi được thêm vào danh sách này, họ không thể nhìn thấy các bài viết (trạng thái, hình ảnh hoặc các hoạt động khác) trên trang cá nhân của bạn.

Giả sử khi bạn muốn đăng nội dung và hình ảnh lên trang cá nhân Facebook của mình, nhưng không muốn một số người (bạn không thân, gia đình, dòng họ, sếp …) xem các hoạt động này, bạn có thể đặt chúng ở chế độ giới hạn. danh sách trên Facebook.

Danh sách hạn chế trên Facebook ban đầu được tạo ra để giúp người dùng hoạt động thoải mái trên mạng xã hội mà không cảm thấy khó chịu khi bị xem xét trực tiếp. Do đó, những gì tính năng này có cũng sẽ giúp bạn hạn chế những người bạn không thích và khắc phục tình trạng rò rỉ thông tin trên mạng xã hội của bạn.

Các bài viết chủ đề liên quan tại đây

Tại sao cần sử dụng danh sách hạn chế bạn bè trên Facebook?

Như đã đề cập ở trên, danh sách tránh có thể giúp bạn chia sẻ thông tin trên trang Facebook của mình, nhưng không phải với tất cả bạn bè của bạn.

Vì vậy, bạn có thể thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không gặp phải những bình luận, “kiểm soát”, đánh giá tiêu cực từ bạn bè và gia đình. Ngoài ra, nó giúp bạn giữ bí mật thông tin với một số người.

Những người trong Danh sách hạn chế sẽ thấy nội dung nào mà tôi đăng tải?

Những người mà bạn thêm vào danh sách Hạn chế không thể xem các bài đăng mà bạn đăng trừ khi họ ở chế độ công khai hoặc những người bị hạn chế được gắn thẻ trực tiếp với họ.

Điều này có nghĩa là khi bạn đăng nội dung ở chế độ Bạn bè, những người trong danh sách hạn chế sẽ không thể xem nội dung đó.

Cách hạn chế bạn bè trên Facebook

– Thêm từng bạn bè(trên điện thoại)

Để thêm bạn từng người một, bạn cần biết cách giới hạn kết bạn Facebook qua điện thoại. Cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào trang cá nhân của bạn bè muốn thêm vào danh sách hạn chế >> Nhấn vào biểu tượng 3 chấm >> Chọn bạn bè.

Bước 2: Chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè >> Bấm vào mục hạn chế.

– Thêm nhiều bạn bè một lần (cần dùng máy tính)

Khác với việc hạn chế kết bạn facebook bằng điện thoại, bạn hãy mở tab Facebook trên máy tính để thêm nhiều người hơn và làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ >> Bấm vào mục Bạn bè ở thanh menu bên trái.

Bước 2: Nhấp vào Mục danh sách tùy chỉnh.

Bước 3: Sau đó bấm vào Mục hạn chế.

Bước 4: Bấm vào Thêm bạn bè >> Sau đó tìm những người bạn muốn điền vào danh sách hạn chế.

Tùy chỉnh danh sách hạn chế trên Facebook

Nếu muốn tùy chỉnh lại danh sách hạn chế, thêm bớt tài khoản Facebook có trong danh sách thì chúng ta cũng truy cập vào giao diện hạn chế. Sau đó chạm vào nút Quản lý danh sách rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

Nếu muốn tùy chỉnh lại danh sách hạn chế, thêm bớt tài khoản Facebook có trong danh sách thì chúng ta cũng truy cập vào giao diện hạn chế. Sau đó chạm vào nút Quản lý danh sách rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

Trên đây là tổng hợp các cách tạo danh sách hạn chế/ hạn chế kết bạn vĩnh viễn trên Facebook mà Nhanh.vn sẽ giới thiệu cho các bạn. Với những điều trên, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của mọi người vào thông tin nội bộ của mình. Vì vậy không cần phải hủy kết bạn, chỉ cần đưa một số bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook, những người này sẽ không thể xem bất kỳ thông tin nào bạn gửi trên Facebook.

Hướng dẫn giảm tương tác bạn bè Facebook

Bước 1: Người dùng vào danh sách bạn bè Facebook rồi nhấn vào tài khoản bạn bè không muốn hiển thị nhiều trên Facebook. Nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm như hình bên dưới.

Tiếp theo, chạm vào phần Bạn bè và chọn Giảm tương tác.

Bước 2:Chuyển sang Giảm tương tác để chúng tôi điều chỉnh các tương tác nhằm hạn chế hiển thị của chúng. Trước hết, bấm vào ẩn nội dung. Sau đó, người dùng chạm vào Hạn chế nơi bạn nhìn thấy họ trên Facebook. Trong mỗi phần sẽ có thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của nó. Nhấn vào Lưu để lưu thiết lập mới.

Bước 3:Sau đó quay trở lại giao diện chính, nhấn vào Giới hạn những gì họ muốn xem, nhấn vào Hiển thị cài đặt. Chúng tôi chọn ẩn bài viết của bạn khỏi họ.

Bước 4:Cuối cùng, chúng ta sẽ tạo với các bài đăng Facebook cũ.

Cách quản lí danh sách hạn chế bạn bè ( thực hiện trên PC)

Xem danh sách hạn chế bạn bè

Để quản lý và xem Danh sách Tránh Facebook của bạn bằng máy tính, hãy làm như sau:

  • Bước 1: Vào trang Web Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/ >> Bấm vào mục bạn bè ở thanh menu bên trái.

  • Bước 2: Click vào mục Danh sách tùy chỉnh

  • Bước 3: Bấm vào Hạn chế

  • Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách hạn chế Facebook của mình.

Gỡ khỏi danh sách hạn chế bạn bè

Sau khi xem danh sách bạn bè bị hạn chế trên trang Facebook của bạn, hãy tiến hành như sau để xóa một hoặc nhiều người khỏi danh sách:

Chọn Thêm/Xóa >> Xóa hoặc thêm bạn bè vào danh sách hạn chế.

Chặn bạn bè trên Facebook nhưng vẫn là bạn bè

Bên cạnh tab “Người theo dõi” là thẻ “Bạn bè”. Kiểm tra lại để chỉnh sửa danh sách bạn bè.


Facebook cho phép bạn đặt ai đó vào danh mục “Hạn chế”


hoàn thành. Với phương pháp này, bạn không còn cần phải đọc tin tức của họ và chặn họ xem các cập nhật của bạn. Ngay cả khi họ đặt câu hỏi và vào trang cá nhân của bạn, họ vẫn thấy trạng thái là “Bạn bè” với thông tin trống. Với cách chặn kết bạn Facebook này, họ vẫn có thể nhìn thấy những bài viết công khai của bạn hoặc khi bạn chủ động “tag” người đó vào.

Cách Hạn chế bạn bè trên FB hướng dẫn chi tiết hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *