Trà Sữa Nướng Có Ngon Như Lời Đồn ??

Ngày:09/03/2019 lúc 09:57AM

Kết quả hình ảnh cho trà sữa nướng

Tại sao ly trà này lại có tên là trà sữa nướng, và liệu có “ngon như lời đồn”? Hãy cùng Đồng Tiến khám phá ly trà sữa làm nên cơn sốt trà sữa nướng những ngày qua nhé.


Trà sữa nướng là gì?

Dạo quanh các diễn đàn, mạng xã hội, không quá khó để bắt gặp những lời mời, kêu gọi khách order (đặt hàng) số lượng trà sữa nướng từ Trung Quốc để có giá ưu đãi nhất.

Tên gọi "trà sữa nướng" khiến giới trẻ tò mò và "ùn ùn" đặt hàng để thử hương vị xem thế nào. Theo tìm hiểu, thức uống này xuất phát từ Trung Quốc, còn được gọi là trà sữa Yi He Kao Nai hay trà sữa ích hòa.

Chỉ cần gõ cụm từ "trà sữa nướng", bạn có thể dễ dàng order món đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội những ngày gần đây.


 
Tra sua nuong - thuc uong doc dao hay 'cu lua dao' moi? hinh anh 2 Nguồn: internet


Nhìn bề ngoài, trà sữa nướng không có gì đặc biệt so với các hãng trà sữa khác cũng là cốc giấy, cũng là size M và L vậy sức hút của ly trà sữa này nằm ở đâu hãy cùng Đồng Tiến khám phá nhé 

Theo giải thích trên trang các trang mạng xã hội của Trung Quốc, sở dĩ có tên là trà sữa bởi khi pha chế và làm trân châu, thay vì sử dụng đường, người ta cho trực tiếp caramen vào đun. Khi đun nóng lên, đường sẽ chảy dần và tạo mùi thơm caramen quyện vào cùng trân châu, “trà sữa nướng” từ đó mà ra đời. Hơn nữa, theo quảng cáo, trà và trân châu luôn nấu vào buổi sáng, cực kì thơm và tươi. Trân châu để tủ lạnh đến hôm sau vẫn mềm và dai mà không hề bị cứng.
 
trà sữa nướng
Các bạn trẻ thi nhau check-in với trà sữa nướng - cụm từ hot nhất mạng xã hội trong tuần vừa qua
 
Nguồn: dulichvietnam

Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa có quán trà nào là thương hiệu của trà sữa nướng cả. Nếu bạn muôn uống điều bạn cần làm là chọn một địa chỉ order uy tín, đăng ký size mình cần và ngồi đợi nhé.Trà sữa sẽ được mang về bằng cách bảo quản lạnh rồi ship từ Trung Quốc về tới Việt Nam. 
 
Tra sua nuong - thuc uong doc dao hay 'cu lua dao' moi? hinh anh 4 Nguồn: internet

 
trà sữa nướng
Tại cửa hàng bên Trung Quốc, trà sữa nướng luôn trong tình trạng cháy hàng
Nguồn: dulichvietnam

Mỗi cốc trà sữa đầy đủ trân châu, không đá, theo giá tại cửa hàng bên Trung khoảng 30 nghìn đồng, khi mang về Việt Nam được bán với giá 50- 55 nghìn đồng, thậm chí có những nơi có thể hét giá lên đến 60 đến 80 nghìn đồng cho một cốc.

Trà sữa nướng có “ngon như lời đồn”?
 

Hot là vậy nhưng thực sự trà sữa nướng có ngon như lời quảng cáo đến mức “cháy hàng” ở mọi nơi như vậy không? 
 
Rất nhiều người đã từng thử trà sữa nướng cho rằng trà rất ngon, đậm vị và không có hương vị sữa nhiều, để bớt ngọt thì có thể cho thêm đá bởi trong quá trình vận chuyển hãng sẽ không cho đá sẵn vào ly. 
 
trà sữa nướng
1 ly trà sữa khi được giao hàng về tới Việt Nam
Nguồn: dulichvietnam


Nhưng cũng có một số review khác thì món này không có gì khác hay đặc biệt so với những hãng trà sữa khác đã xuất hiện tại Việt Nam. Đơn giản chỉ là hồng trà nhưng có cách làm khác biệt hơn một chút nên mang lại cho bạn cảm giác hương vị có chút độc đáo hơn, trân châu hoàng kim có khi còn bị cứng vì đã bị để vài ngày trong quá trình vận chuyển về.
 
Tra sua nuong - thuc uong doc dao hay 'cu lua dao' moi? hinh anh 5
 Nguồn: internet

Còn theo bạn thì sao, bạn đã thử món trà sữa nướng thần thánh này chưa? 

Nguồn: Internet
Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận