Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Giấy Gạo, Giấy Đường Và Cách Khắc Phục

Những Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Giấy Gạo, Giấy Đường Và Cách Khắc Phục

1. Khô và giòn
Vấn đề này chủ yếu gây ra do điều kiện môi trường khô hanh hoặc nó đã được mở ra khỏi túi zip trong một thời gian dài.
Xử lý: Hơ tấm giấy đường trên nồi nước sôi. Giữ tấm từ 1-2 phút để hấp thụ hơi nước. Nhưng đừng hơ quá lâu, giấy sẽ trở lên quá ẩm. Ngoài ra, bạn có thể để trong tủ lạnh vài phút, cũng đừng để lâu quá nhé.

Hình ảnh có liên quan
2. Quá ẩm và dính chặt vào tấm plastic
Một trong những thành phần của giấy đường là bột ngô, nếu để giấy đã in quá lâu trong điều kiện ẩm ướt thì nó sẽ hấp thụ hơi nước trong không khí và rất khó để tách ra khỏi tấm plastic.
Độ ẩm trong không khí và màu sắc tối khi in ấn là nguyên nhân gây ẩm.
Xử lý: Làm nóng lò nướng khoảng 70 độ C. Đặt hình ảnh hướng lên trên trong lò từ 2-3 phút. Lấy ra khỏi lò và đặt lên bề mặt khô, tốt nhất là bề mặt đá Granite. Để giấy mát thì nhẹ nhàng tách ra khỏi tấm plastic. Vuốt nhẹ giấy để ngăn chặn việc hình thành các bong bóng khí. Nếu giấy vẫn ẩm và chưa lấy ra khỏi tấm plastic dễ dàng thì có thể lặp lại quy trình thêm lần nữa.

Hình ảnh có liên quan

 

Cách đặt ảnh làm từ giấy gạo và giấy đường lên bánh kem

Kem bơ đường (Butter Cream Icing)
Với bàn tay khô, đặt giấy đường lên lên bánh, vỗ nhẹ để đảm bảo không có bọt khí hình thành bên dưới tấm. Để 20 phút thì kết hợp với Butter Cream Icing. Hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhiều bơ, vì có thể làm cho hình ảnh quá ẩm ướt. Cũng đảm bảo rằng không tiếp xúc với nước, hơi nước.

Fondant
Làm ẩm một miếng bọt biển sạch và quết vào khu vực đặt bánh lên, dùng bàn tay khô để đặt tấm ảnh lên và nhớ vỗ nhẹ hoặc lăn nhẹ trên giấy từ trái qua phải để loại bỏ không khí.

Kem
Cho kem vào tủ lạnh trước 2 giờ, sau đó lấy ra và nhanh chóng tạo một lớp kem mỏng lên đầu bánh. Đặt giấy in ảnh lên với tay khô, và đặt trở lại tủ lạnh trong 3 giờ. Bỏ bánh từ tủ lạnh và trang trí xung quanh hình ảnh. Để lại tủ đông cho đến khi phục vụ.

 

 

Đặng Văn Tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *