Những Mẹo Làm Bánh Độc Đáo Không Phải Ai Cũng Biết

Ngày:04/03/2019 lúc 09:51AM

Để làm được những chiếc bánh ngon và đẹp mắt, không ít thợ bánh mới vào nghề đã gặp phải rắc rối tuy nhỏ những hậu quả là phải bỏ luôn sản phẩm mà mình tốn biết bao nhiêu thời gian và tâm huyết. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ nhưng vô cùng lợi hại giúp bạn gỡ khó trong lúc làm bánh mà Đồng Tiến tổng hợp lại dành cho bạn đấy.

1. Làm bánh ngon hơn

Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn
Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon

2. Cắt bánh gato không bị dính dao

Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.3. Cắt và bảo quản bánh mì

Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

7 mẹo hay cho người làm bánh - 4

4. Cách cất giữ bánh ngọt

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.

7 mẹo hay cho người làm bánh - 3

5. Hấp bánh không bị dính khay

Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.

6. Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.


Trên đây là những mẹo làm bánh mà Đồng Tiến tổng hợp lại hy vọng có thể giúp cho các bạn chút ít trong quá trình làm bánh. Chúc các bạn tự tin làm bánh thật vui vẻ nhé.
Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận