Những Chiếc Bánh Mang Tên Con Người

Ngày:14/03/2019 lúc 15:41PM

Hình ảnh có liên quan

Trên thế giới có rất nhiều loại bánh khác nhau, mỗi loại bánh lại nổi tiếng vì những điều khác nhau có chiếc nổi tiếng bởi độ ngon, có chiếc nổi tiếng bởi vẻ ngoài bắt mắt, có chiếc đại diện cho 1 vùng nào đó. Vậy bạn có biết rằng có những chiếc bánh nổi tiếng không chỉ bởi vì hương vị mà còn vì nó mang tên của một số người nổi tiếng. Hãy cùng Đồng Tiến khám phá nhé.

  Pavlova

Pavlova môt loại bánh xinh đẹp được đặt theo tên một vũ công ballet người Nga tên là Anna Pavlova. Đây là món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi cô đi lưu diễn ở Úc và New Zealand trong những năm 1920. Những chiếc Pavlova xinh đẹp thường được trang trí với dâu tây, mâm xôi,.. và chiếc bánh này khá đặc biệt khi không dùng 1 chút bột mì nào rất thích hợp cho các chị em ăn kiên đấy 

Kết quả hình ảnh cho bánh PavlovaChiếc bánh Pavlova nhẹ nhàng thanh thoát đến nổi mọi người hay gọi nó là những đám mây có hương vị ngọt ngào


Hình ảnh có liên quan

Cho đến nay, sau rất nhiều nghiên cứu, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của pavlova là ở Úc hay New Zealand.

Tarte Tatin

Chiếc bánh Tarte Tatin được tạo ra một cách "bất đắc dĩ" tại pháp vào những năm 1880s. Khách sạn được hai chị em là Stéphanie và Caroline Tatin điều hành. Có nhiều những câu chuyện trái ngược nhau về nguồn gốc món bánh này. Tuy nhiên, giai thoại phổ biến nhất là: Stéphanie Tatin, người chuyên lo bếp núc, sau một ngày làm việc vất vả đã làm hỏng một chiếc bánh táo truyền thống vì thắng táo trong bơ đường quá lâu. Khi mùi khét đã bắt đầu nồng nặc, cô cố gắng cứu vãn cái thảm họa của mình bằng cách ụp phần vỏ bánh còn sống lên chảo và nhét luôn cả chảo vào lò nướng. Sau khi cái "bánh lạ" được mang ra, khách của cô lại tỏ ra thích thú với món bánh táo không giống ai này. 

Hình ảnh có liên quan

Chiếc bánh Tart ngược được mọi người yêu thích của hai chị em Stéphanie và Caroline Tatin

Victoria Sponge Cake

Bánh gato Victoria được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria vốn chỉ là một loại bánh bình dân nhưng do một lần nữ hoàng Anh ăn thử bánh đã rất yêu thích và thường xuyên gọi đầu bếp mua cho mình. Từ đó độ nổi tiếng của chiếc bánh lan rộng và mọi người thường gọi Victoria Sponge Cake là chiếc bánh nữ hoàng.

Kết quả hình ảnh cho Victoria Sponge Cake bánh

Chiếc bánh nữ hoàng đã chinh phục nữ hoàng Anh 

Peach Melba 

Thật là thiếu xót nếu chúng ta bỏ quên cái tên Peach Melba, một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn của nước Úc. Peach Melba được một đầu bếp người Pháp Auguste Escoffier sáng chế vào năm1892 nhằm tôn vinh giọng hát cao vút của một cô ca sĩ người Úc Nellie Melba. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của hai loại trái cây mùa hè là đào, mâm xôi và ăn cùng với kem vani.

Hình ảnh có liên quan

Peach Melba ngọt ngào và tươi mát như các cô gái ngày hè 

Quả là những chiếc bánh thú vị đúng không mọi người, thời gian trôi qua con người ngày càng sáng tạo và phát triển những loại bánh mới không ngừng ra đời nhưng vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của những chiếc bánh đã làm nên thương hiệu cho một cá nhân, một vùng hay thậm chí là cả một đất nước. 

Tổng hợp: Internet

Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận