Hướng dẫn làm bánh hamburger ngon đúng điệu

Ngày:16/04/2018 lúc 14:52PM

Hướng dẫn làm bánh hamburger ngon đúng điệu

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm bánh hamburger ngon đúng điệu nha. Bánh hamburger có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg (Đức). Bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây đều được gọi chung là Hamburger. Tuy nhiên món bánh hấp dẫn này lại "ra mắt công chúng" lần đầu trong một cuốn sách nấu ăn ở Mỹ vào năm 1891.

cach-lam-hamburger-1Cách 1:

Hamburger là món ăn nhanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay, vậy chúng ta cùng trổ tài với cách làm Hamburger bò tại nhà nào các bạn.

hamburger-bo

Nguyên liệu:

- 1 bánh mì tròn

- 300g thịt bò xay

- 30g bột chiên xù

- 1 lát pho mát

- 2 khoanh hành tây

- 3 khoanh cà chua

- 1 quả trứng gà

- 2 lá xà lách

- Tương cà chua, tương ớt

- Gia vị

Cách làm:

hamburger-bo-1

Bước 1: Cho thịt bò xay, bột chiên xù và trừng gà vào bát to, trộn đều cho trứng, thịt, bột quyện vào nhau. Sau đó ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

hamburger-bo-2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, rồi cho hành tây vào xào qua cho tái để kẹp với bánh mì. Thịt bò ướp xong nặn hình tròn dẹt bằng đường kính bánh mì và cho vào chảo rán vàng 2 mặt, rán nhỏ lửa để thịt bò chín đều.

hamburger-bo-3

Bước 3: Khi thịt chín các bạn cắt đôi bánh mì, đặt cà chua đều lên một nửa bánh mì, tiếp đến xếp lần lượt thịt bò, pho mát, hành tây, rau xà lách đã rửa sạch lên, rồi đặt nửa bánh mì còn lại lên. Hamberger bò đã hoàn thành, các bạn dùng bành với tương cà hoặc tương ớt.

Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi, bắt tay vào làm thôi các bạn, chúc các bạn thành công.


Cách 2: Cách làm hamburger gà

Bước 1: Làm nhân gà

  • Cho thịt gà xay + bánh mì vụn + hành lá thái nhỏ + trứng gà vào bát to.
  • Trộn đều cho trứng, thịt quyện vào nhau.
  • Cho Sau đó ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào bát.
  • Trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, rồi cho thịt gà ướp xong nặn hình tròn dẹt bằng đường kính bánh mì và cho vào chảo rán vàng 2 mặt, rán nhỏ lửa để thịt gà chín đều.

Bước 2: Kẹp bánh

Khi thịt chín các bạn cắt đôi bánh mì, đặt lá xà lách, cà chua, dưa chuột và cuối cùng là thịt gà rồi đặt nửa bánh mì còn lại lên.
cach-lam-hamburger-ga-3


Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận