Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng cho người mới bắt đầu

Chiếc bánh kem hoàn hảo là một chiếc bánh không chỉ thơm ngon với phần cốt bánh gato mềm xốp, mà còn phải là một chiếc bánh kem bắt mắt được trang trí tinh tế. Những kỹ thuật trang trí bánh kem cũng đòi hỏi một số kỹ thuật tốt hơn, vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về kỹ thuật bắt hoa hồng trong trang trí bánh kem.

Những chiếc bánh kem sẽ trở nên lung linh và đẹp mắt hơn hẳn nếu được trang trí một cách tỉ mỉ và có đầu tư về kỹ thuật.Kỹ thuật bắt hoa hồng được xem là kỹ thuật khá thông dụng trong trang trí bánh kem, dưới đây là một số hướng dẫn về kỹ thuật bắt hoa hồng chúng ta cùng tham khảo nhé.

Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay – Rose Swirl

Trước đây mình có chèn 1 số clip bắt bông kem hoa hồng, đó là hoa hồng có đế, còn bữa nay mình tìm được mấy clip hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng kiểu đơn giản hơn, mình tạm dịch là hoa hồng xoay, vì kỹ thuật của nó chỉ là sử dụng đui bắt bông kem và xoay đui để tạo thành hoa hồng khép kín chứ không bắt từng cánh như kiểu kia, nói chung kỹ thuật này không khó nhưng vẫn đòi hỏi phải có sự khéo tay thì hoa mới tròn trịa và duyên dáng, nếu không xoay đui khéo léo thì hoa sẽ tòe loe, méo méo, nhìn sẽ kém duyên.

 

Để làm hoa hồng xoay bạn cần sử dụng: kem bơ hay kem topping, túi bắt bông kem, đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt hoa hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn. Cá nhân mình thì thích dùng đui 2D hơn.

 Người ta thường dùng hoa hồng xoay để trang trí bánh cupcake, bánh kem các loại như bánh sinh nhật, các loại bánh cưới cũng sử dụng mẫu hoa này rất nhiều

Đây là 1 mẫu cupcake sử dụng hoa hồng xoay (đui 2D)

Trang trí bánh kem với kỹ thuật bắt hoa hồng xoay được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất mà một người thợ làm bánh kem cần có.

Đui bắt bông kem thường dùng và hướng dẫn bắt bông kem cơ bản

Đui bắt bông kem là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình trang trí bánh kem, và để tạo là nhiều mẫu bông kem khác nhau những người thợ làm bánh sử dụn nhiều loại đui bắt bông kem khác nhau

Mỗi chiếc đui lại có hình dáng và công dụn khác nhau, hãy cùng đi tìm hiểu về các loại đui bắt bông kem thường dùng trong làm bánh nhé

Các loại đui phổ biến hay dùng

– Đui hoa: Loại đui này sử dụng để tạo ra các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ… dui hoa cũng có rất nhiều loại, ứng với mỗi loại hoa khác nhau

Tuy nhiên bài viết khá dài nên mình không thể ghi hết được.

Một số hướng dẫn về các loại đui sử dụng trong bắt bông kem làm bánh và những hướng dẫn về kỹ thuật bắt bông kem được chia sẻ trong bài viết này theo kinh nghiệm làm bánh của mình đánh giá là khá tốt.

Xem cận cảnh cách bắt bông kem bơ Hàn Quốc đang hot và học cách làm cực đơn giản mà đẹp mê

Kem bơ Hàn Quốc khác biệt so với kem bơ truyền thống là có màu khá bóng, hơi trong suốt như kiểu pha lê nên rất trang nhã, tạo cảm giác gần giống hoa thật. Đây còn là loại kem thơm ngon lạ miệng, ăn không ngán. Mới nhìn qua tưởng chừng loại kem bơ này khá “đỏng đảnh”, tuy nhiên với cách hướng dẫn chi tiết, tận tình này chắc chắn bạn sẽ thành công và tạo ra cho mình những bông hoa kem thật tinh tế và hấp dẫn.

Kem bơ Hàn Quốc bắt buộc phải sử dụng loại bơ trắng. Trên thị trường hiện nay, nếu không thể mua loại bơ trắng của Hàn thì bạn có thể mua dùng bơ nhập khẩu hoặc trong nước tương tự ví dụ bơ Elle&Vire.

Nhiệt độ nước đường rất quan trọng nên nếu có nhiệt kế để đo thì kem bơ sẽ dễ thành công hơn.

Kem bơ sau khi đánh có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Bạn cho sẵn vào túi, khi dùng lấy ra trước 10-15 phút, dùng tay vo nhẹ bao kem, nhiệt độ trên tay sẽ giúp kem mềm mịn như ban đầu.

Công thức này sẽ cho ra 300gr kem bơ thành phẩm.

Kỹ thuật bắt bông kem Hàn Quốc với các kỹ thuật bắt bông được chia sẻ tại đây, chúng ta cùng tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về kỹ thuật bắt bông kem này nhé.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật bắt bông kem đơn giản nhất, ngoài kỹ thuật bắt bông kem bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kỹ thuật trang trí bánh và bắt kem trang trí đẹp mắt và hâp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công!

Đặng Văn Tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *