Chia sẽ kinh nghiệm làm bánh

Ngày:09/03/2019 lúc 12:02PM

1.Đánh trứng, kem hay bơ với đường đủ thời gian

Điều này rất quan trọng vì nó quyết định đến kết cấu của bánh. Kết cấu bánh của bạn sẽ hoàn toàn khác nếu bạn không đánh đủ thời gian hoặc đánh quá thời gian cần thiết, điều này cũng không thể có một thời gian cụ thể mà bạn chỉ có thể chú ý rằng trứng đánh đến độ chuẩn là khi nó chuyển sang màu trắng ngà và khối lượng tăng lên đáng kể. Thông thường sẽ là từ 5 – 7 phút.

8 mẹo làm bánh mà bạn phải biết 3

Bơ hay kem khi đánh với đường phải đạt đến độ đồng nhất, có màu trắng ngà và nhất thiết phải tăng gấp đôi về khối lượng.

Nên cho đường từ từ vào bơ/trứng trong quá trình đánh bông, không nên cho ngay từ đầu vì dễ làm cho hỗn hợp không được mịn mượt.

8 mẹo làm bánh mà bạn phải biết 4


2. Nên trộn tất cả các nguyên liệu khô trước sau đó mới trộn cùng nguyên liệu ướt để bột đều không bị vón cục 

8 mẹo làm bánh mà bạn phải biết 5

3. Không nên trộn bột quá lâu

Không nên trộn hỗn hợp khô với hỗn hợp ướt quá lâu, bạn chỉ cần trộn cho đến khi hỗn hợp tương đối đồng nhất thì có thể dừng lại. Nếu bạn trộn bột quá lâu, bánh ra lò sẽ bị chai, cứng chứ không mềm xốp nữa.

4. Khi bánh đã ra lò, dùng dao lưỡi cưa chia đôi bánh

8 mẹo làm bánh mà bạn phải biết 6

Nên sử dụng một con dao có lưỡi đủ dài để có thể chiếm chọn bề mặt bánh vì như vậy bánh sẽ nguội nhanh hơn, không bị hấp hơi.

5. Đánh bông kem tươi chuẩn hơn


10 mẹo nhỏ làm nên sự khác biệt giữa thợ làm bánh giỏi và nàng vụng về - Ảnh 28.

Kem tươi đánh bông là thành phần quan trọng trong nhiều công thức như tiramisu, mousse và 1 số loại cupcake. Những khó khăn thường gặp khi đánh kem là kem không chịu bông, hoặc đánh quá tay khiến kem tách nước. Bí quyết nằm ở đây: Chỉ cần làm lạnh kem và âu đánh thôi!


Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận