Cách Trang Trí Bánh Kem Đơn Giản Bằng Dâu Tây

Ngày:02/04/2018 lúc 11:36AM

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn không chỉ làm được một chiếc bánh kem ngon lành mà còn biết trang trí nó sao cho thật đẹp mắt để có thể chiêu đãi cả nhà. Cách trang trí bánh kem đơn giản chứ không quá khó đâu nhé!

Có lẽ bất cứ ai yêu thích làm bánh cũng luôn mong muốn sẽ trở thành một “thợ làm bánh” chuyên nghiệp trong chính căn bếp của nhà mình. Nhưng muốn được cả nhà công nhận điều đó, bạn phải làm được nhưng món bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng đấy nhé! Bạn chưa qua trường lớp bài bản nào những vẫn muốn làm được những chiếc bánh kem thật bắt mắt? Không quá khó đâu nhé, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hành cùng với cách trang trí bánh kem đơn giản bằng dâu tây trong bài viết dưới đây là sẽ có một chiếc bánh đẹp không thua gì ngoài tiệm bánh mà bạn thường thấy rồi. Với một vài quả dâu tây đỏ tươi, ngon lành và một vài thao tác, bạn sẽ làm cả nhà bất ngờ ngay đấy! Cùng tham khảo nào!
 

Cách trang trí bánh kem bằng dâu tây đơn giản

Bánh kem được trang trí với ông già tuyết dâu tây cực dễ thương
 

Nguyên liệu

  • Cốt bánh gato: Bạn nên tự nướng sẵn để có hương vị phù hợp và bảo đảm hơn
  • Khoảng 10 quả dâu tây tươi, chín đỏ
  • Whipping cream (Có thể thay thế bằng topping cream hoặc kem bơ)
  • Chocolate đã đun chảy hoàn toàn

Hướng dẫn

Với cách làm này, chúng ta sẽ tạo hình những ông già tuyết thật dễ thương để trang trí cho bánh kem nhé!

+ Bước 1: Rửa thật sạch dâu tây với nước rồi xếp cẩn thận vào rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó, cắt một lát nhỏ ở phần cuống để loại bỏ cuống và giúp quả dâu được thăng bằng khi trang trí. Tiếp theo, bạn dùng một con dao bén cắt ngang 1/3 quả dâu ở phía đầu.

+ Bước 2: Đánh bông phần kem để trang trí bánh. Đối với whipping cream và topping cream, bạn bật máy ở tốc độ cao nhất và đánh kem cho tới khi bông cứng hoàn toàn. Nếu trước đó phần kem lỏng được để trong tủ đá thì khi đánh bạn nên để tốc độ thấp đánh nhẹ cho tan đá rồi mới chuyển lên nấc cao nhất và đánh cho kem bông cứng. Đối với kem bơ, bạn đừng quên để bơ mềm hẳn ở nhiệt độ phòng rồi đánh cho bơ tan đều, sau đó thêm sữa đặc từ từ và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn là được.

+ Bước 3: Phủ đều kem lên toàn bộ bề mặt cốt bánh gato sao cho không bị rỗ và thật đẹp mắt.

+ Bước 4: Cho phần kem đã làm được ở bước 2 vào những túi bắt kem đã chuẩn bị sẵn, lắp đui vào (nên chọn loại đui ngôi sao nhiều cánh trong trường hợp này). Phun kem theo một hình tròn lên đầu của 2/3 quả dâu đã được cắt sẵn và úp 1/3 quả dâu còn lại lên trên phần kem. Bắt thêm một ít kem lên phía trên chóp quả dâu để tạo phần chóp mũ cho ông già tuyết. Dung tăm chấm chocolate đun chảy rồi vẽ mắt cho ông già tuyết.

+ Bước 5: Giờ thì bạn chỉ cần xếp những ông già tuyết dâu tây đáng yêu này lên bề mặt bánh để trang trí là đã hoàn thành một chiếc bánh kem cực kì cute rồi.

Để có một chiếc bánh kem đẹp không hề phức tạp đúng không nào? Ngay tại căn bếp nhà mình bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng cách trang trí bánh kem đơn giản này đấy! Đây chắc hẳn sẽ là một bất ngờ ngọt ngào dành cho cả nhà bạn trong những dịp đặc biệt. Vậy thì còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!

Đặng Tấn Ngọc
BÌNH LUẬN

Bình luận