Cách làm kem của bánh sinh nhật ngon đơn giản tại nhà

Ngày:14/04/2018 lúc 14:25PM

Cách làm kem của bánh sinh nhật ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem của bánh sinh nhật đơn giản mà mình chia sẽ dưới đây là cách mà các tiệm bán bánh vẫn hay làm. Tuy nhiên để ngon hơn thì cần phải có kinh nghiệm lâu năm hơn thì mới có khả năng nêm nếm chuẩn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn cách làm kem trang trí cho bánh sinh nhật một cách đơn giản nhất có thể. Và mình tin chắc rằng bạn sẽ làm được, nào hãy cùng giadinh.blog vào bếp để thực hiện cách làm kem cho bánh sinh nhật nhé


Nguyên liệu :

 1. Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%
 2. Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh.
 3. Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.
 4. Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết
 5. 80 gr đường dạng bột.
 6. 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.
 7. Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.


Cách làm kem của bánh sinh nhật đơn giản phần 1


Cách làm kem bánh sinh nhật ngon đơn giản tại nhà:

 1. Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.
 2. Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp.
 3. Bạn cũng có thể dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng. Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình.
 4. Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.
 5. Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng
 6. Ưu điểm : kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm.
 7. Nhược điểm : chỉ có thể trang trí đơn giản, nếu pha phẩm mầu để tạo mầu hoặc bắt bông hoa thì bánh sẽ bị nhòe và chẩy. Khi bạn có đủ dụng cụ và biết các bắt bông hoa, hoặc đơn giản là muốn trộn phẩm mầu để tạo mầu, thì bạn nên làm kem bơ để trang trí bánh.

Cách làm kem bơ đơn giản nhất:


Cách làm kem của bánh sinh nhật đơn giản phần 2


 1. Phần kem trang trí bên ngoài chiếc bánh này hoàn toàn được làm từ công thức bơ + sữa đặc rất đơn giản dưới đây, chỉ dùng một chút mầu thực phẩm để tạo mầu thôi các bạn ạ.
 2. Dùng 1 bánh bơ 250 gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường.
 3. Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường.
 4. Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng.
 5. Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt.
 6. Chia kem làm nhiều phần theo chủ ý muốn hòa mầu thực phẩm.
 7. Dùng túi và đui để bắt bông hoa như thường.

 

Hy vọng rằng các bước trên về cách làm kem của bánh sinh nhật đã giúp các bạn thực hiện một cách trọn vẹn món bánh của mình. Thật đơn giản phải không các bạn, nếu có thắc mắc hay góp ý vui lòng coment bên dưới để chúng ta cùng nhau chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công trong việc hoàn thành cách làm kem tươi trên bánh sinh nhật ngon và đẹp mắt.

Đặng Văn Tưởng
BÌNH LUẬN

Bình luận