Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan (trái cây)

Ngày:02/04/2018 lúc 11:47AM

 Hôm nay Đồng Tiên sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan(trái cây) thơm ngon và dễ làm. Chắc rằng đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè của mình. Chúng tôi sẽ bật mí cách làm ngay sau đây.


Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan(trái cây)

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan(trái cây):

1 gói rau câu Nước cốt dừa: số lượng nhìn trên gói rau câu mà bạn đong theo.

Đường cát trắng: 300g (độ ngọt bạn có thể tùy chỉnh)

Bánh flan: 3 hộp loại lớn (loại làm sẳn)

Trái cây: loại mình thích (thái thành hạt lựu)

Phẩm màu: cafe, nước cốt lá dứa…..

Dụng cụ: Khuôn làm bánh sinh nhật loại lớn (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán dụng cụ làm bánh), nồi…

Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan(trái cây):

Bước 1: Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi lên. Sau đó cho bột rau câu vào khuấy liên tục, khi thấy bột tan hết bạn cho đường vào, đảo thêm 15-20 phút, hạ lửa xuống nhỏ nhất. Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon Cách làm bánh gato (kem) bằng lò vi sóng đơn giản và dễ làm Cách làm bánh gato (kem) bằng nồi cơm điện thơm ngon Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan (trái cây)-hình số-2

Bước 2: Bạn có thể cho màu vào, nếu bạn cho màu vào nên chia thành 2 phần bằng nhau, một màu mình thích và một màu là nguyên thủy. Nhớ là giữ ấm trên lửa nhỏ.

Bước 3: Phần không màu bạn cho trái cây vào khuấy nhẹ cỡ 5-10 phút. Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan (trái cây)-hình số-3

Bước 4: Bạn đổ phần không màu có trái cây vào khoảng 1/4 khuôn, để hơi nguội cho vào ngăn đá để đông. Sau khi rau câu đông bạn cho bánh flan vào xếp chồng lên nhau, và đổ vào khuôn bánh một lớp rau câu có màu khoảng hơn 1/2 khuôn.

Để nguội đến khi đông lại, bạn đổ tiếp phần rau câu có trái cây vào ngập khuôn. Để nguội cho vào ngăn mát đông lại.

Bánh kem rau câu sẽ có 3 lớp, 2 lớp trái cây và 1 lớp màu. Khi bánh đã đông lại bạn khéo léo lấy ra khỏi khuôn và trang trí bánh theo sở thích. Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan(trái cây) rất đơn giản và ăn cực ngon. Chúc bạn thành công.

Đặng Tấn Ngọc
BÌNH LUẬN

Bình luận