Cách Làm Bánh Nama Chocolate Dẻo

Ngày:24/03/2018 lúc 08:52AM

Nama chocolate là socola tươi mang hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc biệt do có 25 – 40% thành phần là kem tươi. Cách làm nama chocolate dẻo, thơm như ngoài hàng sẽ được chúng tôi bật mí trong công thức đặc biệt dưới đây.

Cách làm nâm chocolate dẻo

Nguyên liệu cần có trong cách làm nama chocolate 

 Whipping cream: 200ml

 Chocolate đen: 120g (trên 70% cacao)

 Đường: 30g (có thể thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn tùy ý)

 Gelatin: 5g

Lưu ý:

– Nếu thích nama có mùi mạnh hơn, bạn có thể thêm một thìa canh rượu rum trong cách làm nama chocolate này nhé. Cho vào lúc vừa bắc whipping xuống khỏi bếp. 

– Nếu bạn thích nama trà xanh chỉ cần hòa tan thêm 10-15g bột trà xanh vào hỗn hợp whipping còn đang nóng trên bếp và thay socola đen thành socola trắng.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn: Vì bột trà xanh hơi khó hòa tan nên tốt nhất bạn nên lấy một chút whipping ấm cho vào bát rồi cho bột trà xanh vào khuấy đều, rồi đổ qua rây lọc rồi mới cho vào đun cùng whipping nhé. Như thế nama sẽ mịn và ngon nhất.

Cách làm nâm chocolate dẻo

– Bạn có thể thay topping bằng whipping nhưng độ thơm ngon sẽ không bằng. Không thể thay whipping bằng sữa vì độ đặc của chúng khác nhau.

– Tùy từng loại gelatin sẽ dẫn đến độ đông khác nhau dù dùng cùng một lượng. Như trong công thức mình dùng gelatin của Pháp, chất lượng khá tốt bạn nhé.

* Dụng cụ: Khuôn vuông 16cm, không dùng khuôn silicon vì sẽ rất khó lấy nama ra.

Cách làm nama chocolate

(1) Ngâm gelatin trong nước lạnh để gelatin nở mềm.

Cách làm nâm chocolate dẻo

(2) Đun 200ml whipping và đường ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều có đường tan hết. Trong quá trình cho đường có thể nếm luôn xem đã vừa hay chưa để điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

(3) Khi đường đã tan hết, whipping đã nóng ấm, cho socola vào khuấy đều đến khi tạo thành một hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm nâm chocolate dẻo

(4)  Bắc ngay hỗn hợp (3) xuống bếp, cho gelatin vào khuấy đều. Không nên cho gelatin vào khi hỗn hợp vẫn còn đun trên bếp, gelatin sẽ dễ bị hỏng và nama có thể sẽ không đông được.

(5)  Lót giấy bạc hoặc giấy nến vào khuôn đã chuẩn bị từ trước. Đổ hỗn hợp (4) vào khuôn, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để cho nama đông hẳn (thường để qua đêm cho chắc chắn và nama cũng sẽ ngon hơn).

Cách làm nâm chocolate dẻo

(6) Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn chỉ cần dùng dao cắt nama thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức thôi. Khi dùng bạn nên để nama ở nhiệt độ phòng trong khoảng 5-10 phút để nama bớt lạnh đi, nama thì sẽ mềm như marshmallow mà vẫn không bị chảy, ăn sẽ rất ngon.

Lưu ý: Nên cắt nama thật nhanh và dứt khoát, tránh trường hợp nama mềm ra, dính vào dao, vết cắt không dứt khoát làm miếng nama bị nham nhở kém xinh.

Cách làm nâm chocolate dẻo


Luôn bảo quản nama ở trong ngăn mát tủ lạnh, nama chỉ để được ở ngoài nhiệt độ phòng trong tối đa 2 giờ thôi bạn nhé.
Đồng Tiến Việt Nam chúc các bạn thành công với cách làm nama chocolate siêu đơn giản này nhé.
Đặng Tấn Ngọc
BÌNH LUẬN

Bình luận