Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

Ngày:14/03/2018 lúc 19:43PM

Bạn từng trầm trồ trước vẻ đẹp của những chiếc bánh mỗi khi đi ngang qua cửa hàng bánh gato? Những chiếc bánh với cốt bánh mềm và trang trí lộng lẫy luôn thu hút mọi ánh nhìn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ấy với cách làm bánh kem vô cùng đơn giản:

Phần bánh bông lan:

– 2 quả trứng gà

– 60g bột mì

– 30g đường

– 5ml tinh dầu vanilla

Phần kem:

– 1 lòng trắng trứng.

– 50g đường trắng.

– 100g bơ nhạt

Dụng cụ:

– Lò nướng, khuôn tròn để rời

 Tô lớn, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng

Cách làm:

1. Phần bánh bông lan:

Bước 1:

Bạn đánh bông trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) với đường. Sau đó cho bột mì vào hỗn hợp đường trứng, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng cho đến hỗn hợp trở nên đều thì cho vanilla vào.

Bước 2: Chống dính khuôn

Bạn phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước trên vào khuôn.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

Dùng hai tay cầm khuôn lên khoảng 20cm rồi thả khuôn xuống sao cho phần đáy khuôn chạm vào mặt bàn, lặp lại như vậy đến khi phần mặt của hỗn hợp bánh trở nên mịn.

Bước 4:

Bật sẵn lò ở 170 độ C từ 8 – 10 phút, sau đó cho khuôn vào, hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng trong vòng từ 30 – 40 phút là bánh chín.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

2. Phần kem:

Bước 1:

Bạn đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng và đường tan hết là được

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao, khi thấy hỗn hợp tạo chóp nhọn thì dừng lại ngay.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

Bước 3:

Cho từng muỗng bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đánh tan hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

Bước 4:

Phết kem lên phần bánh rồi dùng dao chà láng cho đều và mịn. Sau đó, bạn có thể thỏa thích trang trí chiếc bánh bằng bông kem, socola chip, trái cây, siro ,….

Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tặng Sinh Nhật

Vậy là với cách làm bánh kem mà chúng tôi chia sẻ, một chiếc bánh gato mềm mại, thơm ngon đã ra đời rồi! Thật đơn giản phải không nào? Bánh gato thơm mùi trứng sữa, béo ngậy vị bơ sẽ là món quà ấm áp mà bạn dành tặng cho người thân nhân dịp sinh nhật.

Đồng Tiến Việt Nam chúc các bạn thành công!

Đặng Tấn Ngọc
BÌNH LUẬN

Bình luận