Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà dành cho bạn

2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà dành cho bạn

Bánh mì là một món ăn bình dân, hết sức quen thuộc. Bánh mì có thể ăn thay cơm, bún và phở. Ăn kèm bánh mì với các món ăn khác cũng rất hợp và giúp no lâu. Bánh mì thơm, giòn, dễ ăn nên rất được người Việt mình ưa chuộng. Với cách làm bánh mì thơm giòn, đặc ruột tại nhà được giới thiệu sau đây, sẽ giúp các bạn biết thêm một cách làm món mới để trổ tài vào bếp của mình.

Cách làm bánh mì

Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • Bột mì: 300gr
 • Men nở: 5gr
 • Giấm ăn: 10ml
 • Nước ấm: 200ml
 • Đường: 10gr
 • Muối: 10gr
 • Dầu ăn: 10ml

Cách làm bánh mì đặc ruột

Bước 1: trộn bột

Bạn lấy một cái tô to, cho 200ml nước âm vào, cho thêm 10gr đường và 5gr men nở vào và trộn đều, để riêng.

Lấy tiếp một cái tô to khác, cho vào tô 300gr bột mì, 10ml giấm ăn, 1/2 muỗng cafe muối. 1 muỗng dầu ăn vào và trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp men nở vào trộn. Bạn dùng máy trộn cầm tay để trộn bột cho đến khi bột trắng và nở ra là được.

Rắc một chút bột mì lên thớt, và cho cục bột đã trộn kỹ ra nhào. Nhào đều tay và thật kỹ, sau đó dùng tay đập bột ra thành những khối bột mịn. Đem tất cả khối bột mang đi ủ kín trong khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Trộn bột và tạo hình bột

Trộn bột và tạo hình bột để làm bánh mì

Bước 2: làm bánh mì

Sau khi bột đã ủ cho nở hoàn toàn, bạn lấy bột ra tạo hình theo cách sau: vo tròn bột thành viên, rồi để bột nghỉ trong 5 phút. Sau đó, cán bộ thành hình bầu dục mỏng. Dùng dao cắt bột thành những miếng hình chữ nhật. Tiếp theo, dùng tay lăn đều bột thành những thanh dài, thon và có 2 đầu nhọn.

Khi nặn bột xong, tiếp tục cho bột nở bằng cách đem ủ thêm 30 – 45 phút nữa. Bạn nhớ chú ý đập kín bột để tránh gió và độ ẩm ảnh hưởng tới chất lượng bột.

Bước 3 : Nướng bánh

bánh mì nướng

Bánh mì chín vàng thơm giòn đã hoàn thành

Sau khi ủ bột lần nữa xong, dùng dao có lưỡi sắc rạch theo chiều dài bánh, rẩy thêm nước vào những chỗ bị rạch. Tiếp đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, trước 10 phút cho lò nóng. Khi lò đã nóng thì cho bột vào khay, bỏ vào lò nướng để nướng bánh mì. Thời gian nướng là 20 phút, nhiệt độ nướng là 170 độ C. Khi lò báo nướng xong, kiểm tra thấy bánh chín vàng đều thì bạn lấy bánh ra và tắt lò.

Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

Cách làm bánh mì baguette ngon như siêu thị

bánh mì baguette

Cách làm bánh mì baguette thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bột chua gồm có:

 • Bột mì Bread Flour: 200gr (là bột chuyên làm bánh mì)
 • Men nở Instant: 2gr
 • Đường trắng: 2gr
 • Nước lọc: 200ml

Nguyên liệu làm bánh mì gồm có:

 • Bột mì Bread Flour: 350gr
 • Bột chua (đã làm ở trên): 100gr
 • Men nở: 7gr
 • Đường trắng: 5gr
 • Muối: 3gr
 • Dầu thực vật: 10ml
 • Nước lọc: 200ml

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh mì baguette gồm có:

 • Lò nướng và khay đựng baguette 3 rãnh , khay to đựng nước, và tô to.
 • Máy trộn bột, màng bọc thực phẩm, rây, dao và hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm bánh mì baguette như sau:

Cách làm bột chua:

Bạn lấy một cái tô to, cho vào 200ml nước lọc, cho thêm 2gr đường trắng vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Sau khi đường tan hoàn toàn, cho tiếp 2gr men nở vào, khuấy nhẹ và đều tay. Sau khi hỗn hợp men và đường, nước mịn thì cho mèn nghỉ khoảng 10 -12 phút.

Men chua làm bánh mì baguette

Men chua để làm bánh mì baguette thơm ngon

Sau 12 phút, cho 200gr bột mì vào tô, khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Dùng màng bọc thự phẩm bọc kín tô lại, đậy lên trên tô một cái khăn sạch, để ủ bột khoảng 8 tiếng vào mùa đông (mùa hè chỉ ủ khoảng 4 tiếng là được). Sau khi ủ xong, bạn cho men chua vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Đậy kín hũ và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn làm đúng công thức và bảo quản kỹ, men chua này có thể để dành dùng trong 2 tuần.

Cách thực hiện

Bước 1: trộn bột và nặn bột thành bánh

Bạn lấy một cái tô to, cho vào 50ml nước lọc và 5gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho 7gr men nở vào, trộn đều. Để 10 phút cho men nở hoàn toàn.

Tiếp theo, cho 150ml nước còn lại vào, cho thêm 100gr bột chua đã làm ở trên vào, khuấy đều tay chohỗn hợp trộn đều. Cho hỗn hợp bột này ra khay và nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy đều được, cho đến khi bột mịn, dai là được. Sau khi nhồi xong, đem bột đi ủ khoảng 60 phút, đến khi bột nở to gấp đôi là ok. Tiếp nữa, dùng tay đập mạnh cho bột thoát khí, rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau và cho bột nghỉ thêm 15 phút.

Nặn bột thành baguette

Nặn bột thành hình bánh mì baguette

Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, dùng tay năn bột thành các thanh thon dài, chiều dài khoảng 40cm là đẹp nhé. Lại tiếp tục ủ bột thêm lần nữa, khoảng 60 phút cho bột nở to gấp đôi.

Bạn dùng dap có lưỡi sắc, rạch các đường chéo trên mặt bánh. Cách này giúp bánh có chỗ nở ra khi nướng trong lò. bạn rẩy thêm một chút nước lên mặt bánh, chú ý đặc biệt ở các khe đã rạch.

Bước 2: Nướng bánh mì baguette

Bật lò trước 10 phút cho nóng,bật quạt thông gió và để sẵn 1 khay nước sôi (khoảng 100ml là ổn), đặt khay nước ở phía dưới cùng của lò nướng. Hơi nước bốc lên trong quá trình nướng bánh sẽ giúp bánh mì mềm và ngon hơn.

Sau khi lò nóng, xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng. Bạn điều chỉnh nhiệt độ là 250 độ C, thời gian nướng là 25 phút. Sau khi nướng được 20 phút, bạn nhìn qua cửa lò nướng để kiểm tra xem bánh đã chín vàng chưa. Nếu thấy bánh đã vàng, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 220 độ C thôi nhé.

 Bánh mì baguette

Bánh mì baguette đã nướng xong rất thơm và đẹp mắt

Chú ý: 15 phút đầu, không được mở cửa lò nướng. Chỉ nên nhìn qua lớp kính để theo dõi tình trạng của bánh.

Khi lò báo đã nướng xong, bạn cho bánh ra khay. tắt lò. Bánh mì baguette khi ăn sẽ có mùi thơm của bánh, vỏ bánh mì giòn, mỏng và có ruột đặc là đạt chuẩn.

Với 2 cách làm bánh mì ngon tại nhà trên đây. Bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình về kiến thức và kinh nghiệm làm bếp, việc tăng level “kỹ năng bếp núc” lên hàng Master chỉ là vấn đề thời gian nữa mà thôi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *